Công bằng với cháu Lê Hoàng Long, là công bằng cho tất cả chúng ta

HƠN CẢ MỘT NỖI ĐAU: Ngày mai 14/1/2020, Tòa án Nhân Dân quận Cầu Giấy – số 6 Tôn Thất Thuyết sẽ có phiên tòa sơ thẩm vụ án liên quan đến con Lê Hoàng Long vào lúc 8:00 sáng.

Ai ở Hà Nội hoặc gần đó, yêu thương và quan tâm đến vụ án, nếu có thể xin bớt chút thời gian dành cho gia đình con. Miền Nam luôn hướng về miền Bắc.

Điều đáng chú ý, bà Nguyễn Bích Quy trước đó đã từ chối nhờ luật sư bào chữa. Hiện đã thay đổi quyết định, ngày mai sẽ có sự góp mặt của luật sư Nguyễn Thanh Sơn và đồng sự bào chữa cho bà – vị luật sự đã theo bà Quy từ những ngày đầu tiên của vụ án.
————————–——

Hôm nay, xem lại những hình ảnh từ tang lễ của con vào chiều muộn ngày 7-8-2019 tại quê nhà huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa). Như nhắc tôi rằng, khi mọi việc chưa sáng tỏ và rõ ràng, nỗi đau cứ thế dai dẳng, sao mà kết thúc với người ở lại?

Buổi chiều hôm ấy, nỗi đau quá lớn khiến bố mẹ con khuỵu ngã, không thể bước đi được. Người thân phải cản lại không để cả hai ra nơi an nghỉ cuối cùng của đứa con trai mà họ dành trọn vẹn yêu thương, cũng như là báu vật quý giá của cả kiếp người.

“Nếu có thể, tôi mong chúng ta có một điều luật mang tên con. Điều luật Lê Hoàng Long nhằm đảm bảo sự ra đi của cháu không vô nghĩa. Điều luật về sự an toàn trên đường học.

Chúng ta đang cố gắng để chạm tới Trường học thông minh nhưng lúc này chợt nhận ra Trường học An toàn vẫn là một mục tiêu cần quá nhiều nỗ lực, và phải được biến thành các quy định cụ thể

An toàn không phải là thứ dễ dàng để có được, lại càng không phải thứ đương nhiên để có được. Cái chết của con cảnh báo tất cả chúng ta về điều đó.

Trẻ em không chỉ cần kiến thức, trẻ cần được yêu thương và có những hình mẫu để nương theo.

Nếu ai đó tin rằng giáo dục là siêu lợi nhuận và theo đuổi giáo dục để tìm kiếm lợi nhuận đến mức họ làm một việc phản giáo dục nhất là không cho phép GVCN liên hệ trực tiếp với phụ huynh.

Vậy thì tiền đó có đủ để bồi thường cuộc đời bị đánh cắp của con và những sang chấn tinh thần mà cả xã hội đang trải qua. Số tiền bồi thường tổn thất là bao nhiêu thì đủ để mua được bình an của các gia đình và niềm tin cho trường học.

Còn Gateway, việc quý anh chị năm lần bảy lượt đòi trả lại bằng được tiền học phí cho gia đình con. Để làm gì? Trong khi anh chị hoàn toàn vô trách nhiệm trong sự ra đi của con trong phương diện pháp luật cơ mà…

Tôi thật sự khinh bỉ.

Nghỉ ốm nên không bị truy cứu trách nhiệm, vì đúng ngày con mất…

Bệnh viên là nơi cứu phần con, giáo dục là chốn dạy phần người, bởi con người và vì con người !!!”.

Thương cho con, Lê Hoàng Long…

(Nguồn: FB Hoàng Nguyên Vũ)