Ai muốn quên “cái ch.ết” của cháu bé trường Gate.way nhất?

Vụ cháu bé bị chết ở trường Gate.way đến nay đã đi vào quên lãng, mặc dù nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé chưa được cơ quan công an kết luận.

Đáng nói là khi vụ việc mới xảy ra, văn phòng thủ tướng đã có thông báo chỉ đạo xử lý vụ việc này. Thứ nhất là giao cho bộ công an làm rõ sự việc. Thứ hai là bộ giáo dục phải hướng dẫn cụ thể về việc đưa đón học sinh, đảm bảo an toàn cho các cháu, không để sự việc tái diễn. Nhưng đến nay (18-8), đã 11 ngày trôi qua nguyên nhân cháu bé tử vong vẫn chưa được công bố.

Vì sao vậy, vì họ cố tình lãng quên để che dấu những sự thật kinh khủng nhất, cố tình lờ đi trách nhiệm của những kẻ đáng bị định tội nhất? Họ là ai mà cả cơ quan chức năng cũng phải dè chừng? Hẳn họ là những người muốn quên “cái ch.ết” của cháu bé trường Gate.way nhất.

Chuyên gia pháp y cho rằng căn cứ vào kết quả khám nghiệm t.ử t.hi cho thấy cháu bé không thể t.ử v.ong trên xe do bị bỏ quên như nhà trường thông báo. Theo kết quả khám nghiệm tử thi, cháu L. “có vết tụ máu ở đầu, cách tai phải 7cm, kích thước 3x2cm, không có máu tụ trong não; không có dị vật trong thực quản; phế quản hai bên có nhiều dịch bọt xuất huyết. Cơ tim bị tổn thương, bề mặt tim có dịch vàng. Ngoài ra, có vết rạn, xước tại vùng thái dương, lòng bàn tay, chân và đùi.

Như vậy sự thật về cái ch.ế.t cháu L. vẫn đang bị chủ trường Gateway che giấu! Bởi các nghi vấn chưa được làm rõ:

1. Nhà trường cũng không thể lí giải vì sao khi đi học cháu L. mặc áo màu đỏ (đồng phục của trường) nhưng khi cháu được bế từ xe vào lại mặc áo trắng (áo mẹ cháu L. bỏ vào ba lô cho con trước lúc đi học).

2. Lời khai của bảo mẫu cho thấy đã đón đủ 13 em. Vậy thì cháu L. không thể bị bỏ sót. Một cháu bé hiếu động, nhanh nhẹn như L. bị bỏ quên trên xe mà không gào khóc?

3. Tài xế có một khoảng thời gian đem xe đưa rước đi gửi lẽ nào không nghe L. khóc.

4. Các dấu vết để lại trên thân thể cháu L. rõ ràng bị ngoại lực tác động và không thể là bị chết ngạt trên ô tô. (điều tra viên dày dạn kinh nghiệm và bác sĩ pháp y mà tôi tham khảo cũng đặt nghi vấn).

5. Cần thực nghiệm hiện trường sẽ rõ các bất thường, mâu thuẫn trong trình bày của trường, cô bảo mẫu, lái xe.

Dù thế nào thì cũng phải khẳng định, không ai gi.ết cháu bé cả. Nhưng chuyện cháu bé ch.ết ở đâu , trách nhiệm ở đó mới chính là vấn đề khiến nguyên nhân cháu bé ch.ết không được làm rõ sự thật. Cháu bé rõ ràng đã vào trường, cháu chết ở trong trường.

Bất kể nguyên nhân gì , khi cháu bé chết trong trường, thì nhà trường sẽ phải có trách nhiệm. Nhưng người ta muốn tránh sự thật, đưa lý do cháu bé ch.ết bên ngoài để không bị ảnh hưởng tới trách nhiệm nhà trường. Vì nếu để lộ chuyện cháu bé ch.ết ở trong trường thì rất nhiều ngõ ngách sẽ bị dư luận bàn tán, người ta bàn về thiết kế, tuyển dụng giáo viên, chất lượng quản lý…thậm chí là đến cả việc cấp giấy phép, việc đầu tư ngôi trường?

Có thể hình dung cháu bé ch.ết ở trong trường vì lý do nào đó, các cô giáo đã điện lên chủ nhà trường, chủ trường liền bày cách mang cháu bé đặt lên xe, để bày hiện trường giả cháu bé ch.ết trên xe, tránh liên quan sâu đến nhà trường.

Cái đáng sợ ở đây là sự thật không được làm rõ hoặc được thay đổi chỉ vì sợ liên luỵ đến danh dự, uy tín của trường mang danh “quốc tế”. HÌnh ảnh trường không còn sẽ không phụ huynh nào dám đưa con em mình đến học, nguồn lợi nguộn từ đó bị cắt đứt.

Liệu có chấp nhận và tha thứ cho họ khi tự xưng là ngôi trường quốc tế nhưng thứ mà phụ huynh nhận được là sự giả dối, khuất tất về nguyên nhân cháu L. tử vong? Thật đê tiện thay khi sự thật về cái chết cháu L. vẫn đang bị che lấp, bởi nhất định cháu không tử vong trên xe.

Một ngôi trường không có sự thật, các học sinh không thể học được điều gì tốt đẹp ở đó. Gate.way không thể tiếp tục mở cửa! Gate.way không thể dối trá tiếp nữa, hãy thú nhận sự thật. Dù ai, thế lực nào muốn che đậy, sự thật sẽ phơi bày khi quyền lực kẻ muốn quên cái chết cháu L. không còn!

(Mọi người hãy cùng lên tiếng, chia sẻ, cho đến khi sự thật đến với cháu L. và gia đình).