Cảnh sát Chicago xác nhận người lợi dụng biểu tình cướp phá rồi bị chủ bắn gục tại chỗ là du học sinh Việt

Một nhóm tên cướp giả danh người biểu tình đập phá một tiệm Nail ở thành phố Chicago tiểu bang Illinois đã bị bắn trúng lưng nhưng không chết, vì “lỡ dại” đập phá đồ đạc của chủ tiệm King Nail & Spa .

Du học sinh này liên tục mấy ngày còn livestream kêu gọi rủ rê người khác đi cướp cùng.

Kaity Vo – du học sinh người Việt Nam đã cùng các bạn của mình lợi dụng biểu tình để vào một cửa hàng của người Việt Nam rồi cướp phá …

Chắc những cậu ấm , cô chiêu này nghĩ rằng chủ cửa hàng là người Việt Nam thì không có gì để phòng vệ thì cướp dễ hơn? Nhưng họ đã lầm, người chủ cửa hàng sau khi không ngăn cản được bọn cướp, đã chạy vào nhà trong lấy ra một cây súng rồi bắn vào những đứa ăn cướp và Kaity Vo đã bị bắn trúng vào lưng.

Đồng bọn thấy vậy liền quăng đồ rồi đưa cô đi bệnh viện .

Sau đó , cảnh sát đã bắt người chủ cửa hàng người Việt Nam này nhưng đã phải trả tự do sau khi xem video an ninh được lắp đặt trong cửa hàng và cũng vì anh ta có giấy phép sử dụng vũ khí …

Chỉ tiếc lf thay vì sang xứ sở tự do học được những điều hay , lại nghe theo lời xúi giục, trở thành một tên cướp gây xấu hổ cho gia đình và thậm chí đất nước.

Tiệm Nail được niêm phong sau khi cô gái bị chủ Nail bắn vào lưng ( Ảnh AP)
Vào sáng ngày 4/6, Johny Phạm phát hiện nhóm hơn 30 người giả danh người biểu tình ban đầu ném đá đồ đạc gây vỡ kính tiệm King Nail & Spa của ông liền rút s*ú*n**g bắn tới tấp, trúng lưng một tên, nhưng bọn chúng đã bỏ chạy thoát, theo hãng tin AP.

Một tên trộm bị trúng đạn ở lưng sau đó đã xác nhận được là cô Kaity Vo một DHS Việt Nam đang du học tại Mỹ đã chạy vào bệnh viện để cấp cứu và sau đó bị bắt để điều tra.

Tuy nhiên, ông chủ tiệm Nail này đã bị bắt ngay sau đó, vì khi cảnh sát đến hiện trường những cướp đập phá này đã bỏ chạy, và ông này bị tình nghi sử dụng s*ú*n*g sai mục đích.

Tuy nhiên cảnh sát thành phố Chicago cho biết ông Johny Phạm sau đó sẽ được thả vì sau khi kiểm tra camera an ninh của cửa tiệm Nail thì cho thấy ông đã tự vệ hoàn toàn chính đáng và súng của ông đang sử dụng có đầy đủ Giấy phép vũ khí liên bang.

Tại hiện trường tiệm Nail của ông đã bị phá nát
Về phía cô Kaity Vo theo cô cho biết thì cô là một du học sinh sống ở Seattle, Washington nhưng sau khi được một người bạn dụ dỗ đi theo những người da đen đến Chicago biểu tình sau sự ra đi tức tưởi của người da màu George Floyd ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota để lợi dụng cướp tài sản có giá trị theo cô cho biết thì mấy ngày trước đó cô đã ăn cắp được khá nhiều vật dụng có giá trị.

Cô cũng nêu rõ hoàn cảnh khó khăn của mình là một Du học sinh tại Mỹ sau khi dịch bệnh xảy ra không có việc làm nên túng thiếu nên không nhận thức được hành động lợi dụng biểu tình để cướp bóc của mình. Cô cho biết mấy ngày trước đó cô không hề nhận thức được sai trái nên đã live Stream kêu gọi mọi người đi cướp bóc lợi dụng biểu tình để trục lợi.

Đoạn Video được lấy làm chứng cứ từ trang cá nhân của cô.

Hiện cảnh sát đang lấy lời khai và điều tra bắt giữ khẩn cấp nhóm bạn bè của cô tham gia vụ cướp này

Tổng hợp