Hàng triệu người dân hăng say hi.ến m.áu, cán bộ rung đùi ngồi lủm tiền

Báo Phụ nữ TP.HCM có vẻ như không biết sợ là gì, phóng viên giỏi, ban biên tập dũng cảm, được người dân tin cậy trao tài liệu và he he phải có quới nhân phù trợ. Không có việc gì nhỏ, cho dù số tiền ở đây không lớn nhưng tính phê phán của loạt bài mới quá k.inh kh.ủng, cả máu nh.ân đ.ạo của người dân họ cũng không tha. Thiên hạ bàn báo Phụ Nữ sắp tung ra đòn quyết định…hóng

Cuối năm 2018, UBND quận 1 ban hành quyết định khen thưởng các tập thể, cá nhân tích cực tham gia hi.ến m.áu nhân đạo với tổng số tiền hơn 37 triệu đồng nhưng đến cuối tháng 10/2019, nhiều tập thể, cá nhân vẫn chưa nhận được tiền lẫn bằng khen.

Tháng 5/2019, nhân viên ở Hội Chữ thập đỏ quận 1 tá hỏa khi nhận được đơn khiếu nại của một phụ nữ ở phường Bến Nghé về việc bà này không nhận được tiền khen thưởng về thành tích tham gia hi.ến m.áu trong năm 2018.

Trong đơn, bà L. cho biết, mình đã hiến máu 24 lần, thuộc diện được khen thưởng (hiến máu từ 20 lần trở lên) nhưng lại không nhận được thư mời tham dự buổi lễ khen thưởng.

Khi bà L. liên hệ với Trung tâm Hi.ến m.áu nhân đạo TP.HCM và Hội Chữ thập đỏ Q.1 thì được biết, số tiền khen thưởng và giấy khen của bà được một nhân viên của Hội Chữ thập đỏ quận 1 “nhận hộ”.

Theo tài liệu chúng tôi thu thập được, trong danh sách cá nhân nhận tiền khen thưởng của UBND TP.HCM năm 2017 (theo quyết định số 12/QĐ-UBND ngày 4/1/2018 của UBND TP.HCM), có tên của bà L.

Thế nhưng, ngày 14/3/2018, bà H. – nhân viên của Hội Chữ thập đỏ quận 1 – lại ký tên “nhận hộ” cho bà L. số tiền thưởng 1,3 triệu đồng.

Điều khó hiểu là, mãi đến tháng 5/2019, bà L. vẫn không nhận được số tiền này nên mới làm đơn thắc mắc. Được biết, trong tháng 5/2019, Hội Chữ thập đỏ quận 1 đã tiếp nhận đơn của bà L. nhưng sau đó lại để vụ việc rơi vào im lặng.

Nguồn: FB Hoàng Linh