Yêu cầu truy cứu TNHS cô giáo tát học sinh 231 cái và đuổi cổ bà hiệu trưởng ép cung học trò để chạy tội

Khi dư luận vẫn chờ kết luận của Bộ Giáo dục về việc cô giáo chỉ đạo học sinh của mình tát chính bạn mình 230 cái thì ngay sau đó bà Phạm Thị Lệ Anh, hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình cũng phát phiếu điều tra thăm dò về 231 cái tát theo mức nặng, vừa, nhẹ.Từ phiếu điều tra như bản cung này, bà ta đã làm báo cáo gửi lên trên nhằm mục đích thay đổi bản chất sự việc, đánh lừa truyền thông. Tận cùng xảo trá. Tận cùng bất nhân !

Ở trong môi trường giáo dục, lại có những người không hề có một chút hiểu biết gì về luật pháp. Họ bất chấp nhân quyền, “lấy cung” những đứa trẻ không có giám hộ. Họ nhầm tưởng mình là công an. Và họ cố bẻ cong sự thật vì cái chuẩn quốc gia.

Nếu be đỡ trót lọt, những kẻ “chúa ngục” lại mang những cái mặt nạ xảo quyệt để tiếp tục bắt học trò làm con tin cho thành tích, tiếp tục rao giảng về đạo đức, về lòng nhân.

Họ xem thân phận của con người như không tồn tại. Họ không thấy gì cả ngoài cái ghế của mình và thành tích, chuẩn này chuẩn khác. Thực chất, cũng chỉ phục vụ cho lợi ích của họ. Bởi vì các phần thưởng, đương nhiên phân bổ theo thành tích mà họ nhào nặn. Bởi vì chuẩn này chuẩn khác, thực chất là lấy danh để phụ huynh học sinh phải chạy trường, phải hối lộ để tìm suất.

Giáo dục đang biến những ông giám đốc sở, trưởng phòng, hiệu trưởng… là “lãnh chúa” trong địa bàn của họ. Và thầy cô (chân chính) học sinh không khác gì những lao động khổ sai phục dịch cho những con số, những thành tích. Để phục vụ cho lợi ích của họ.

Tôi nhận bao nhiêu lá đơn, bao nhiêu giọt nước mắt của giáo viên mỗi tháng kể về nỗi uất ức khi bị trù dập trong môi trường giáo dục vì lỡ cãi lời hiệu trưởng, lỡ đi chệch hệ thống.

Tôi cũng thấy hàng loạt phụ huynh câm nín trong vụ 231 cái tát, không dám lên tiếng dù biết con mình là bị hại. Giáo dục là hy vọng, là ngọn đuốc sáng nhưng nó đã trở thành nơi tăm tối và sợ hãi.

Nền giáo dục xôi thịt này, không thể nhào nặn ra những con người có tư duy và nhân cách được. Nó chỉ sản xuất ra những con robot méo mó về đạo đức mà thôi.

Dẹp ngay thi đua thành tích, xé bỏ chuẩn này chuẩn khác. Tống cổ ngay những kẻ phi nhân ra khỏi môi trường giáo dục, để những con người chân chính và con cháu chúng ta được dạy và học như những con người !Yêu cầu truy cứu TNHS cô giáo tát học sinh 231 cái và đuổi cổ bà hiệu trưởng ép cung học trò để chạy tội này.

(Theo Nguyen Tien Tuong)