Vụ hot girl Thảo Tiên: Y tế của Anh không đáng tin tưởng?

Thật ra cha của cô Tiên này đã nhận ra khí hậu thời tiết ở VN (đặc biệt là miền nam) sẽ giúp con gái ông an toàn hơn. Chính ông cũng đã phát ngôn như vậy trên báo cùng với những lời xã giao nói là tin tưởng y tế VN hơn.

Kể từ ca nhiễm thứ 17 cho đến nay, nhận định nhiệt độ có ảnh hưởng lớn đến con virus này càng ngày càng đúng. Ca thứ 17 ở VN được xem như ca 31 “bà già cứng đầu” ở HQ, là những ca có khả năng siêu lây nhiễm. Ca 17 phát hiện dương tính ngày 6/3, nếu như ở Hàn Quốc thì đến hôm nay 10/3 chắc đã lây lan cho thêm vài trăm ca nữa, nhưng tới giờ chỉ dừng lại ở con số 33. Có phải là do y tế Hàn kèm hơn VN? Tất nhiên là không.

Câu trả lời là nhiệt độ. Trong 16 ca mới phát hiện, hầu hết là bị lây nhiễm trên máy bay (nơi có nhiệt độ rất lạnh) thì 2 ca bị lây ở VN do ca 17 lây :

– Trong xe ôtô: tài xế của ca 17

– Nhà riêng: bác của ca 17

Cả 2 ca trên đều bị lây trong môi trường máy lạnh mở liên tục.

Mình đã nhận định nếu có ổ dịch thì VN đã có những ổ dịch từ 16 ca ban đầu rồi, chứ không đợi tới bây giờ khi mà nhiệt độ bây giờ còn ấm hơn những ngày trước. Hai cha con người TQ, ông Việt Kiều ở quận 3, những người ở Vĩnh Phúc, cô lễ tân ở Nha Trang.. tất cả đều có khả năng tạo ra ổ dịch.

Bởi vì không ai trong họ ở yên trong nhà và ko tiếp xúc với ai cả. Mà họ đi khắp nơi, và gặp gỡ nhiều người trong thời gian chưa biết bị nhiễm bệnh.

Mà các bạn có thấy lạ ở chỗ này không… có hàng ngàn người từ TQ nhập cảnh vào VN từ khi TQ có dịch bệnh, thế mà chỉ có mỗi 1 người TQ là ông Li Ding bị nhiễm bệnh sao? Việc để lọt ca 17 cũng cho thấy sự lỏng lẻo trong công tác kiểm soát dịch bệnh ở VN từ khâu hải quản. Theo mình họ cũng đã để lọt nhiều người TQ tương tự như vậy đấy. Nhưng ơn trời, nhiệt độ đặc trưng của VN đã cứu giúp nhân dân nước này.

Một lần nữa mình phải nhắc mọi người là tuyệt đối đừng khinh suất dù có ưu thế nhiệt độ. Mà hãy tận dụng nó, ví dụ như thay vì bạn muốn tổ chức 1 buổi tiệc trong 1 căn phòng khép kín, máy lạnh phà phà… thì khi bạn đã biết nhiệt độ làm con virus này yếu đi, bạn đổi kế hoạch, sẽ tổ chức 1 buổi tiệc ngoài trời dưới ánh nắng chói chang. Hay gặp gỡ 1 đối tác làm ăn, bạn sẽ né 1 căn phòng có máy lạnh mát mẻ, và mời đối tác đến 1 quán cafe sân vườn thoáng đãng ấm áp, làm bạn đổ mồ hôi càng tốt.

FB Nam Dao