Vụ cảnh sát giao thông tự ngã: Nam Cao sống dậy cũng phải chào thua sự lưu manh này!

Phát luật chỉ nghiêm minh khi người thực thi pháp luật nghiêm túc. Một vấn nạn rất lớn đang xảy ra với ngành Công an hiện nay mà không biết Bộ trưởng Tô Lâm có nắm rõ không. Đó chính là mặc định hễ cảnh sát giao thông thổi phạt là bắt buộc phải có lỗi, không lỗi này thì lỗi khác. Những điều này từ clip trên mạng hà rầm chứ không hề vu khống. Thậm chí, nghiêm trọng hơn, là bên cạnh lực lượng thực CSGT này là lực lượng “đồng đội” hung hãn như dân xã hội đen, dân nghiện hút, dân giang hồ, chỉ cần cái nháy mắt của các đồng chí cảnh sát là bạn bị kiếm chuyện bởi đám lâu la đó. Bên cạnh một lượng người dân không chấp hành luật giao thông thì cũng vì lẽ đó mà nhiều người hình thành thói quen “dúi tiền” cho cảnh sát GT để đi cho rồi. Vụ việc ở chợ Bình Chiểu quận Bình Thạnh, TP HCM là một ví dụ điển hình.

Tuy nhiên, lâu ngày dân biết, báo viết nhiều quá bây giờ cảnh sát giao thông đổi chiến thuật. Khi đang tranh cãi, tay cảnh sát sẽ giả vờ ngã và hô hoán là bị tấn công. Đồng đội sẽ có cớ bắt ngay người bị vu là tấn công người đang thi hành nhiệm vụ, bị bẻ quặp tay ra sau và có thể bị còng dẫn về đồn. Tôi khống đánh đồng 100% lực lượng CSGT làm điều này, tuy nhiên thực trạng này cũng không hề ít. Các quan đầu ngành hôm nào giả bộ vi hành mà cấm đàn em chim mồi được hé răng coi, hà rầm à!

Trò này giống trò lấy mảnh chai rạch mặt của Chí Phèo vu tội cho Bá Kiến đây mà. Xưa lắm rồi mà vẫn còn kẻ sử dụng. Cái buồn cười là Chí Phèo là thằng lưu manh chuyên ăn vạ kiếm tiền uống rượu. Còn trò ăn vạ ngày nay lại là cảnh sát giao thông, lực lượng giữ gìn giao thông và trật tự của xã hội. Thì cũng có cùng mục đích là kiếm tiền thôi. Thế mới là tréo cẳng ngỗng. Thế mới cười ra nước mắt trước những cảnh éo le của thế thời. Ông Nam Cao mà sống đến bây giờ cũng chào thua cái sự lưu manh hoá ngày nay.

Vừa rồi xảy ra một vụ tự ngã như thế, dân quay được clip nên không chối cãi được đành nguỵ biện là vấp chân, là tự ngã, là lui mà ngã, mỗi báo nói một kiểu. Nếu nói như báo thuật là anh cảnh sát bị ngã cho rằng mình không bị tấn công nhưng trong lúc tranh cãi, lùi vấp chân đưa đến ngã thì tại sao vẫn để cho đồng đội của mình hành hạ, bẻ tay, lôi người dân lên xe mà không một lời thanh minh, không có một hành động can thiệp cho người vô tội. Hành vi im lặng đó bí ổi quá. Lại thêm trưởng công an thành phố Quy Nhơn lại ra lệnh điều tra và xử lý người đăng tải clip. Làm vậy là vi phạm pháp luật không hè? Lại xem clip thấy đâu chỉ có một vụ mà là nhiều vụ, công an ta yếu quá, đưng không vững té hoài.

Chính có clip đó nên âm mưu không thành, từ trên xuống dưới tìm cách lấp liếm cho nên tìm người đăng clip để trả thù cho đỡ quê he..he. Chơi vậy hèn quá các bố ạ. Vụ này khó quá bỏ qua đi. Tìm dịp khác, ngày nào cũng ra đường mà, thiếu chi dịp. Nhưng mà trò hề tự ngã này mất linh rồi, kiếm kế khác đi nhá. Mấy ông tài lắm, lại có kế khác thôi.
(Theo FB)