Thời hạn 15 ngày đã hết, Lãnh đạo nào ở Hà Nội dám san bằng biệt phủ của Mỹ Linh?

Ngày mai là 30/11, đã hết hạn 15 ngày biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh và chủ nhân của 17 biệt thự khác xây dựng sai phạm trên đất rừng phòng hộ xã Minh Phú phải tự tháo dỡ toàn bộ các công trình của mình. Tuy nhiên, lãnh đạo nào ở Hà Nội dám san bằng biệt phủ của cô ca sĩ mồm to này?

Vào năm 2006, biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh và những công trình khác đã bị thanh tra chính phủ kết luận là sai phạm nghiêm trọng, nhưng sau đó vụ việc bị rơi vào im lặng, các sai phạm được phát triển rầm rộ hơn vì có nhiều biệt thự được xây dựng trái phép tiếp tục mọc lên. Chỉ đến khi ca sĩ Mỹ Linh lên tiếng ủng hộ xây dựng nhà hát 1,500 tỷ tại Thủ Thiêm, và nói người dân không có quyền phản đối dự án vô nhân đạo này, làm cho hàng triệu người dân Việt Nam phẫn nộ, quyết đưa ra ánh sáng công trình xây dựng sai phạm của cô ca sĩ.

Trước áp lực của dư luận, chính quyền Hà Nội ngày 17/11 đã phải ra thông báo từ nay cho đến ngày 30 tháng 11, nếu các gia đình vẫn chưa tháo dỡ thì sẽ bị cưỡng chế. Tuy nhiên, 21/11 vừa qua, ông Bí thư Sóc Sơn đã vội mang nhà tạm gắn vào biệt phủ để chạy tội cho Mỹ Linh.
Nói thẳng, các ông Sóc Sơn càng ngày các ông càng lòi cái mặt chuột của mình ra. Ban đầu các ông nói nhà ca nương Mỹ Linh là nhà cấp 4 nên không cần giấy phép xây dựng, giờ các ông lại nói nhà đó là nhà tạm.

Các ông biết nói nhà ca nương là nhà cấp 4 là hớ, bởi nhà cấp 4 là nhà 1 tầng và có diện tích dưới 100m2 , nhà ca nương đúng là 1 tầng nhưng diện tích tận 400m2, vậy là không đủ điều kiện. Hơn nữa, nhà cấp 4 không phải xin giấy phép khi và chỉ khi nó xây trên đất thổ cư, nhưng nhà Mỹ LInh nằm trong quần thể đất rừng, trái ngang lại chồng ngang trái. Nên giờ vội quàng cái danh nhà tạm vào để chạy tội phỏng? Sao các ông sốt sắng thế?

Sai thì cứ đúng luật mà xử, đất rừng phòng hộ thì phải trả cho rừng. Người dân xây 1 cái chòi vịt mà còn bị phá kia kìa chứ đừng nói cái biệt phủ của cô ca sĩ to mồm nằm sừng sững đó thách thức dư luận. Chúng tôi chờ xem chính quyền Hà Nội có dám làm để lấy lại niềm tin của người dân không?

(TH)