Gate.way: Im lặng trên nỗi đau người ở lại có phải là giải pháp?

Nhìn vào những dòng chữ có phần nguệch ngoạc của đại diện trường Gateway sau khi xảy ra vụ án ngày 6/8. Chúng ta không thôi cảm thấy ám ảnh với 3 chữ : NGAY LẬP TỨC mà trường Gateway khẳng định:

1) NGAY LẬP TỨC: Cán bộ nhà trường đưa cháu L. vào phòng cấp cứu.

2) NGAY LẬP TỨC: Y tá nhà trường sơ cứu cho cháu L.

3) NGAY LẬP TỨC: Triệu tập lái xe và phụ xe đến trường làm việc

4) NGAY LẬP TỨC: Thông báo cho phụ huynh và nhận trách nhiệm.

Nếu tối hôm ấy, như khẳng định của nhà trường, cháu L. ngủ quên trên xe. Tại sao GATEWAY không NGAY LẬP TỨC không báo với gia đình phụ huynh rằng cháu L. không đến lớp. Với số tiền học phí gần 200 triệu/ 1 năm, mà trách nhiệm của nhà trường chỉ đến thế hay sao, hay văn hóa đổ thừa đã quá quen thuộc trong giáo dục nước nhà?

Nhiều hôm suy nghĩ, tôi cũng muốn GATEWAY minh oan cho mình, sau những ngày bị chửi bới, vùi dập bởi cộng đồng xã hội, bằng cách công bố toàn bộ video quay toàn cảnh từ phía nhà trường ngày 6/8. Nhưng GATEWAY vẫn không màng quan tâm, đúng thật, miệng lưỡi thế gian chẳng đáng quan tâm. Chắc GATEWAY nghĩ, người ta nói mãi rồi cũng chán và dừng lại mà thôi.

Đến ngày hôm nay, tôi vẫn đồng hành cùng cháu L. không vì lý do gì, chỉ vì tôi thấy xót thương cho cháu thật lòng. Chỉ vì tôi cảm thấy đau mỗi khi nhìn ảnh cháu, xem các đoạn phim về cháu, và 10 người thân xung quanh tôi, đến 9 người có cùng cảm giác ấy.

Những hình ảnh, đoạn phim tôi đăng lên, chỉ để nhắc mọi người, vẫn còn một vụ án mạng chưa được ra ánh sáng, dưới mái trường thu học phí đắt đỏ, mà nơi đó, người ta nghĩ là… an toàn nhất.
Bạn có thể im lặng, bạn có thể quên, nhưng tôi… không thể…

Thông tin mới nhất liên quan đến Gateway:

Ngày 27/9, sau vụ Gateway, liên ngành quận Cầu Giấy (Thành phố Hà Nội) gồm thanh tra giao thông, công an, y tế, phòng giáo dục tiến hành kiểm tra điều kiện phương tiện, lái xe đưa đón học sinh của các trường có dịch vụ đưa đón học sinh trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Cơ quan chức năng quận Cầu Giấy kiểm tra điều kiện phương tiện, đo nồng độ cồn, kiểm tra ma túy lái xe đưa đón học sinh các trường trên địa bàn quận để tránh xảy ra các sự việc đáng tiếc trong suốt thời gian vừa qua liên quan đến giáo dục.

Theo FB Nguyên Hoàng Vũ