Điều nghi ngờ đã là sự thật về ca số 61!

Sau khi có tin về ca 61, tôi đã nghi ngờ người đàn ông này đã đi dự thánh lễ của đạo Islam và lây bệnh từ Malaysia.

Nay báo viết: “Báo cáo với UBND Ninh Thuận trong cuộc họp tối 16/3, cơ quan chức năng cho biết, “bệnh nhân 61” – người nhiễm đầu tiên ở tỉnh là một chức sắc trong cộng đồng Hồi giáo (Islam) tại thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam.

Ngày 26/2, ông cùng 4 người khác từ Ninh Thuận đi ôtô vào TP HCM, một ngày sau bay sang Kuala Lumpur. Họ tham dự sự kiện tôn giáo với khoảng 16.000 người (diễn ra từ 27/2 đến 1/3). Ông cùng đồng đạo sau khi hành lễ đã trở về Tân Sơn Nhất hôm 4/3, trên chuyến bay VJ826.

Tiếp đó, trong hai ngày 4-5/3, ông ở lại TP HCM tham dự một buổi lễ cầu nguyện tại một thánh đường trên địa bàn quận Phú Nhuận. Đến tối 5/3, ông lên ôtô về địa phương, chiều hôm sau dự buổi lễ cầu nguyện tại thánh đường Hồi giáo Văn Lâm.

Ngày 12/3, chính quyền xã Phước Nam phát hiện người này đi Malaysia trở về, đã hướng dẫn đến Trạm Y tế xã đo thân nhiệt, theo dõi, nhưng không phát hiện bất thường. Ngày 15/3, ông có dấu hiệu đau họng, sốt cao, đã nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Kết quả xét nghiệm dương tính.”

Như vậy trong 11 ngày “tự do” tiếp xúc, người đàn ông này có 2 ngày hành lễ và cầu nguyện tại khu vực Phú Nhuận- SG. Theo tôi biết, từ ngã tư Phú Nhuận theo Nguyễn Kiệm về Gò Vấp có một cộng đồng nhỏ dân cư theo đạo Islam. Đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ các nghi vấn về các thánh đường tại Phú Nhuận, Q.3… để biết ca nhiễm này đã tiếp xúc bao nhiêu người và đưa vào diện cách ly.

FB Nguyễn Đình Bổn