BT Trần Tuấn Anh ngang nhiên thách thức Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Dư luận xã hội, kể cả trong và ngoài nước, sục sôi lên án hành vi mượn chuyện công làm chuyện tư của ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công thương. Trong chuyến bay chiều 4/1/2019, từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội, vợ ông Trần Tuấn Anh được Bộ Công thương đưa ô tô ra tận cầu thang đón rước. Đây là trường hợp hy hữu, lần đầu xảy ra trong lịch sử ngàng hàng không Việt Nam.

Rõ ràng, hành động của ông Trần Tuấn Anh (dù vô tình bị phát hiện) đã bất chấp pháp luật, làm trái quy định của Đảng, và thách thức trực tiếp với chiếc lò chống tham nhũng, lạm quyền, làm trong sạch Bộ máy của Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đặc biệt nhấn mạnh sự nêu gương, tính gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ cao cấp. Gần đây bác Trọng đưa ra vấn đề được dư luận rất đồng tình: loại ra khỏi danh sách nhân sự chuẩn bị cho đại hội 12 đối với những cán bộ mất uy tín, thiếu gương mẫu.
Là ủy viên BCH Trung ương đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương, Trần Tuấn Anh thừa biết tư tưởng chỉ đạo đúng đắn nói trên. Nhưng, có lẽ vì cha đẻ nguyên là chủ tịch nước và có mối quan hệ cũng như bệ đỡ vững chắc, bất khả xâm phạm nên ông Trần Tuấn Anh ngang nhiên mang hẳn danh một Bộ để yêu cầu đón tiếp vợ và quý tử.

Ỷ thế cha, cậy nhờ ông nọ, bà kia can thiệp, sẽ chuốc lấy đau thương, không thoát khỏi hậu quả ê chề cay đắng. Trong mọi trường hợp, dù bị nhiều tác động, cán cân công lý trong tay bác Trọng luôn chuẩn mực. Chính vì thế người ngay tôn kính bác Trọng, kẻ gian khiếp sợ bác Trọng.
Tin chắc bác Trọng sẽ sẽ không để vụ việc động trời này “lọt lưới”. Dân chúng tin bác Trọng, luôn sát cánh cùng bác Trọng trên mặt trận trừ khử bọn quan tham.

(Theo FB)