Xì gà, đồng hồ Rolex là gì, biệt phủ mênh mông biệt phủ, đô la phủ xanh hết tầng hầm, hột soàn sáng cả một vùng kia kìa!

Làm quan xứ này khó thật chứ! Đeo cái đồng hồ vàng cũng bị để ý, hút điếu xì gà cũng bị săm soi. Chịu nổi không chứ! Có bao nhiêu đâu mà. Người ta mênh mông biệt phủ, đô la phủ xanh hết tầng hầm, hột soàn sáng cả một vùng kia kìa. Nghe đồn cả bọn chia nhau đến 12 tỷ đô la trong cái vụ đất đai lùm xùm ở Thủ Thiêm, nếu con số đó có thật thì cái đồng hồ vàng, điếu thuốc xì gà là cái đinh gì.

Quan giờ giàu thật. Ông nào cũng chơi toàn hàng dữ, giá vài chục đến vài trăm nghìn đô la một cái đồng hồ. Tui chơi sưu tập đồng hồ, ra nước ngoài thấy mấy ổng mua đồ chơi mà muốn xỉu. Lại thêm doanh nghiệp mua tặng, dân bán hàng còn lé mắt nữa kia mà. Các bà vợ quan, con gái quan xứ Việt cũng không thua gì các bà Trung quốc. Vào shop ở Paris, mua túi với dầu thơm chở đầy một xe, mà cái nào cũng vài ngàn Euro trở lên. Shop nào mà có mặt các bà, sau đó không còn hàng để bán. Tây mà còn nể bảo rằng sao nước chúng mày nghèo mà người chúng mày giàu thế?

Rồi lại nghĩ, quan có hàng thì quan đeo, quan có thuốc thì quan hút, quan đã bị tội gì đâu, quan đang đi trị tội mà. Chưa có toà nào bảo quan có tội thì quan có gì quan xài nấy, sao lại bắt tội quan, hơi kỳ nha! Quan có hàng không lẽ cất tủ, có thuốc ngon không lẽ để cho mốc, có cái quan mua nhưng lắm cái là quan được tặng, tặng tình cảm đó mà, bình thường thôi, sao lại cấm quan xài, sao săm soi quan kỹ thế. Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam có luật nào cấm quan xài đồ sang đồ đắt tiền đâu nhỉ? Quan xài đồ sang đồ xịn thì nên vờ oà tự hào Việt Nam ơi chứ! Nhờ thế cũng nở mày nở mặt với thiên hạ chứ! Đã không chịu tự hào lại lên án quan.

Làm quan xứ này khó thật!

(Theo FB)