Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM vừa trả lời báo chí, vừa xé mít ăn nhồm nhoàm!

Tại cuộc gặp mặt báo chí đầu năm 2019, lãnh đạo TP HCM đã có buổi trả lời phỏng vấn về việc các nguyên cán bộ lãnh đạo TP.HCM bị cách chức, bị bắt vì sai phạm trong thời gian qua. Tuy nhiên, điều đáng nói khi Bí thư Thành ủy TP HCM đang trả lời báo chí thì Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Thân Thị Thư lại vô tư xé mét nhai nhồm nhoàm!

Cụ thể là khi các cơ quan thông tấn báo chí đặt câu hỏi việc TP.HCM xảy ra nhiều vụ kỷ luật, khởi tố cán bộ, lãnh đạo TP có rút ra kinh nghiệm gì trong vấn đề nhân sự. Đồng thời, để xảy ra sai phạm trong thời gian dài như thế, trách nhiệm của các cơ quan giám sát tới đâu? Trước vấn đề này, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, năm 2018, thành phố có nhiều cán bộ bị xử lý vi phạm. “Việc phải kỷ luật cán bộ, dù là nghỉ hưu hay đương chức cũng đều tổn thương đến uy tín của Đảng bộ TP” – Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ. Và quá đồng tình với quan điểm của Bí thư Nguyễn Thiện Nhân sau khi gật gù tán thành thi Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Thân Thị Thư vô tư bóc mít ăn như đang ở nhà!? Điều này khiến nhiều người cho rằng bà Thư thiếu tôn trọng Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, cơ quan báo chí, cũng như thiếu văn hóa nơi làm việc.

Lần trước trong cuộc tiếp xúc với bà con Thủ Thiêm, ông Nguyễn Hồng Điệp – Trưởng ban tiếp dân Thanh tra Chính phủ đã cầm trên tay một điếu xì gà khiến dư luận phản ứng. Chính điều này đã làm hỏng hình ảnh của một vị Thanh tra thẳng thắn khi dám đưa vấn đề thất lạc bản đồ Thủ Thiêm ra công luận.

Chính vì vậy, việc xé mít ăn như vị Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM có thể là một hành động vô ý, tuy nhiên điều đó sẽ dẫn đến những hệ quả đáng tiếc!

(TH)