Tin nổi không: Đức và Anh chủ động cho lây lan diện rộng để tạo ra miễn dịch cộng đồng nhanh nhất?

Khá nhiều a/c, trí thức tên tuổi hẳn hoi đang chia sẻ thông tin giải đáp vì sao các nước Âu, Mỹ ” thờ ơ” với dịch bệnh và xử lý Covid 19 khác với Việt Nam. Làm thế nào là cách của mỗi quốc gia và lựa chọn góc nhìn nào là quyền của mỗi người. Tôi cũng k đủ kiến thức y khoa và thông tin nước ngoài để nói rằng họ đúng hay sai, a/c răn dạy ” dân ta” ổn hay không? Tôi chỉ có mấy thắc mắc sau:

1/ Nếu như a/c cho rằng Đức và Anh chủ động cho lây lan diện rộng để tạo ra miễn dịch cộng đồng nhanh nhất thì EU tính chuyện họp khẩn để đối phó làm gì? Tại sao Pháp, Đức và CH Czech đã quyết định dự trữ đồ bảo hộ và thiết bị y tế, bất chấp lời kêu gọi của các quan chức EU? Nhiều nước cũng bắt đầu các biện pháp như VN và TQ đã làm?

2/ Nếu Tây chọn cách khác với VN, TQ thì Ý phong tỏa cả đất nước làm chi? Liệu Ý vượt mốc 10000 ca bệnh và 631 người tử vong tính đến sáng nay có phải là cách chủ động lây lan diện rộng k?

3/ Anh chỉ chữa trị và xét nghiệm khi có biểu hiện rõ rệt có phải là phương pháp hay khi mà BN 32 về VN thì phổi đã bị tổn thương và nói trắng ra là gia đình cô ấy lo con nguy cấp mới phải thuê chuyên cơ riêng đưa về?

4/ Tôi không ủng hộ cái gì cũng cấm hay vi phạm nhân quyền nhưng cách xử lý ” độc tài” của TQ hiện có giúp dẹp dịch và bệnh đỡ lây nhanh hơn ở Âu, Mỹ k?

5/ A/c muốn vừa chống dịch tốt vừa kinh tế phát triển bình thường nhưng cách ly như bắt quân dịch, bay thì không biết khi nào và vì sao mình sẽ bị cách ly bắt buộc, thậm chí trở thành BN Covid 19 thì làm sao kích cầu du lịch và các ngành liên quan?

6/ Các vị bảo ” dân ta” dân trí thấp không hiểu chuyện Tây và to mồm quá nên Nhà nước phải chiều nhưng không chiều mà nếu như Ý hay Vũ Hán trước đây các vị có đồng ý không?

Tôi không dám bảo rằng phương pháp phòng chống dịch của Tây hay Ta ưu việt, bên nào tốt hơn nhưng lập luận của 1 số trí thức mâu thuẫn và thực tế xám xịt khác lý thuyết tươi hồng nhiều quá nên hỏi vậy thôi.

Tôi nghĩ làm cách nào hiệu quả, dân ít tổn thất nhất thì đó là cách tốt nhất a/c ạ!

Theo FB Hà Phan