Thôi đừng c ố đ ấm ăn xôi, ông nghị Dương Trung Quốc à!

Khi cụm từ “Lê Đình Kình trục lợi” lan khắp mọi ngõ ngách của mạng Internet, nhiều sự chú ý đã dồn về ông ĐBQH Dương Trung Quốc vì trước đây, ông Quốc liên tục bảo vệ ông Kình trước hội trường Quốc hội. Như để bảo vệ sự “trong sạch” của mình, ông Dương Trung Quốc mới đây đã đăng đàn báo chí xung quanh việc này, nhưng ông càng nói, tôi càng thấy ông ta đã quá chủ quan, tin tưởng vào lời của cha con ông Kình mà nói năng thiếu sự logic.

Ông bảo: “Tại sao không công khai với người dân Đồng Tâm ngay từ đầu về việc có bản đồ, đấy cơ sở pháp lý, làm như vậy thì người dân làm gì khiếu kiện”. Thưa ông nghị, đây không phải là lần đầu tiên Hà Nội đưa bản đồ này ra, mà trong quá trình giải quyết vấn đề Đồng Tâm, các cơ quan chức năng đã nhiều lần đưa ra bản đồ này để giải thích cho người dân Đồng Tâm. Ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu đều làm lãnh đạo xã Đồng Tâm trong những năm cuối thập niên 80, đầu thập niên 90 thế kỷ trước, không thể nào không biết được. Chỉ có các ông ta cố tình không chịu hiểu, tự vẽ ra bản đồ của riêng mình, rồi vin vào đó để lừa bịp người dân đóng tiền để ông ta kiện cáo để trục lợi. Giờ mọi việc vỡ lở, ông lại đổ lỗi cho chính quyền không công khai thì làm sao mà chấp nhận được.

Ông còn biện minh cho việc thu tiền người dân Đồng Tâm của ông Lê Đình Kình: “Còn việc ông Lê Đình Kình huy động tiền, tôi hỏi người dân ở Đồng Tâm, họ nói tiền đó dùng để thuê luật sư, đó là quyền của người dân”. Có thể ông không biết, cái tiền thuê luật sư chỉ chiếm số rất nhỏ, còn lại là chi cho Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công (con ông Kình), có chữ ký rất rõ nét của ông Kình xác nhận nhé. Mỗi năm, cha con cụ Kình bỏ túi vài trăm triệu thế này, không gọi là trục lợi là gì.

Ông Dương Trung Quốc thân mến, ông nên nhớ ông là đại biểu Quốc hội, đại biểu của nhân dân, chứ không phải là đại biểu của vài kẻ khôn vặt, trục lợi trên đất quốc phòng, vi phạm pháp luật nhé. Đừng cố đấm ăn xôi làm gì!

P/s: Nhân tiện nhắc lại câu hỏi của ông Nghị trước báo chí trong vụ Đồng Tâm “”Không biết đến bây giờ TP Hà Nội đã thanh toán tiền cơm cho họ chưa? Vì họ bỏ tiền túi ra nuôi dưỡng anh em CA”. Hay lắm anh Nghị à!

(FB Lê Dung Anh)