Sau cái c h ết của bé L, tưởng G at e-w a y thay đổi nhưng vẫn “chứng nào tật nấy”

Sự ra đi của bé là niềm thương tiếc cho gia đình và những người thân của cháu. Dù sự việc đã trôi qua khá lâu nhưng cái chết của L, đến nay vẫn là con số bí ẩn chưa được giải mã. Trường thì vẫn mở cửa để thu tiền, còn niềm đau thì chỉ có người nhà L cam chịu, chẳng ai xử lý được Gate-way. Những tưởng sau khi L ra đi, trường sẽ chu đáo hơn trong việc đưa đón bé, và liên hệ với gia đình. Thế nhưng không, Gate-way lại “chứng nào tật nấy”, cẩu thả, làm việc y như một cổ máy. 

Trước đó, trường Gate-way đã để L t ử v ong với lý do là bỏ quên bé trên xe. Nhưng sau đó có nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là kịch bản được dàn dựng và khẳng định bé L đã t ử v ong trong trường. Bởi nếu bé không đến trường thì, nhà trường lẫn cô giáo chủ nhiệm phải có trách nhiệm thông báo cho người nhà xác nhận thông tin này.

Tuy có nhiều tranh cãi nhưng đến nay cái ch ết của L vẫn được kết luận là bị bỏ quên. Rồi mọi chuyện đến nay chỉ khỏi tố một vài cá nhân có liên quan như bà Quy, ông Phiến và cô giáo chủ nhiệm. Trường thì vẫn vô tư hoạt động, trong khi các trường mầm non tư thục khác, có sự cố là đóng cửa ngay.

Những tưởng sau vụ bé L, nhà trường đã được phép tồn tại thì sẽ có nhiều thay đổi để đảm bảo an toàn cho các bé. Thế nhưng không. Mới đây trên FB cá nhân được cho là phụ huynh của bé đang theo học ở trường Ga.te-w.ay, đăng tải hình ảnh vạch trần bộ mặt giả dối của ngôi trường này.

Thật không thể tin nổi, một ngôi trường mang danh xưng quốc tế mà làm ăn kiểu con buôn như thế. Trước con không đến lớp thì trường chả báo gì cho phụ huynh. Giờ con không đến lớp mà trường lại báo là con đã đến lớp, không hiểu cái trường này làm ăn kiểu gì luôn. Làm việc máy móc kiểu này, ai dám đảm bảo là không xảy ra sự cố xảy ra? Nếu có sự cố xảy ra thì thiết nghĩ, trường sẽ chẳng phải chịu trách nhiệm gì, chỉ có các bé và người thân của các cháu là gánh chịu hậu quả nặng nề nhất mà thôi.

(Khánh Lâm)