Quả thật công ty Trường Sinh không liên quan đến vợ chồng Nguyên Bộ trưởng Y tế & cựu Giám đốc Bạch Mai?

Thật lòng không muốn nói, nhưng hết VN Pharma, rồi Gateway… Bây giờ lại là công ty Trường Sinh.

Các anh chị thấy đó, đều là những nơi mà tư nhân không vào được. Giả mà tư nhân có vào được cũng là dạng tư nhân nghiệp vụ, “em anh Hai, đệ anh Ba, mối anh Tư”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc từng thẳng thắn, “Có ông 14-15 sân sau, đừng tưởng Thủ tướng không biết”.

Gần tám năm trước, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan từng bức xúc nói một câu chấn động – câu nói mà tôi tin rằng các sử gia sẽ chép lại vì quá đớn đau, “Tôi càng đi càng thấy buồn, ăn của dân không từ một cái gì”.

Công ty Trường Sinh được thành lập vào năm 2002 đến nay, tròn 18 năm.

Ngoài Bệnh viện Bạch Mai (Trường Sinh cung cấp cho cả hai cơ sở là Hà Nội vs Hà Nam), công ty Trường Sinh còn cung cấp dịch vụ ăn uống cho hai bệnh viện lớn khác là: Bệnh viện Nội tiết Trung ương Cơ sở 2, Bệnh viện Hữu Nghị và bệnh viện A Thái Nguyên (Tỉnh Thái Nguyên)…

Trong năm đơn vị được công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ – kỳ lạ thay có đến 4 đơn vị là các bệnh viện lớn trực thuộc quản lý của Bộ Y tế.

Hôm qua, trên báo Dân Việt, Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu cũng đã phản bác gia đình ông có liên quan đến công ty Trường Sinh, khi trên mạng xã hội có thông tin đồn thổi ông Nguyễn Quốc Triệu – nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế và vợ ông (PGS.TS Trần Thúy Hạnh – nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) “đứng sau” Công ty Trường Sinh. Được biết, PGS.TS Trần Thúy Hạnh giữ vị trí Quyền Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai từ tháng 5/2007.

Nên tôi có đưa cột mốc thời gian để các anh chị tiện đối chiếu thông tin.

Từ năm 1980-2009, phu nhân của nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu (nhiệm kỳ 2004-2008) công tác tại đây. Năm 1998 làm Trưởng phòng công tác cán bộ rồi Phó Giám đốc, Giám đốc…

Đó là nguyên do vì sao Nhân dân nhìn vào Trường Sinh thì hồ nghi vì thực tiễn đã chứng minh hồ nghi của nhân dân là có cơ sở thực tế.

Mong rằng qua đại dịch, các anh chị và tôi không phải chứng kiến cảnh “ăn của dân không từ bất cứ cái gì” thêm vậy.

Người nuôi thân nhân nằm bệnh đã khổ nên vì lòng tham chăm chăm nhìn vào túi tiền còm cõi của họ để bắt chẹt nhằm vinh thân phì gia là ác.

Gọi, tận ác cũng không sai.

Nói thêm, BV Bạch Mai quy mô 3.000 giường bệnh, người thân nuôi bệnh nhân muốn có nước nóng phải đặt cọc 100 ngàn/phích giữ nhiệt. Mỗi phích nước nóng có giá 5.000 đồng, bao giờ bệnh nhân hết cần nước nóng, trả lại phích nhận lại tiền cọc. Chỉ riêng tiền bán nước nóng, có lẽ mỗi ngày Trường Sinh phải thu ở Bạch Mai hơn mấy trăm triệu đồng!

Nguồn: Nhà báo Điều tra / Nhà báo Ngô Nguyệt Hữu