Nói thẳng VTV không có tự trọng

VTV đã không chịu mua bản quyền truyền hình khiến cho hàng triệu người dân phải xem lậu ASIAD 18 làm nhục đất nước, chuyện nói rồi không cần phải nói thêm. Sau khi VTC mua được bản quyền và sẵn sàng cho các đài truyền hình khác tiếp sóng, VTV6 đã không kịp thời làm thủ tục để ký kết nên VTC chưa cấp tín hiệu gốc trong trận Olympic Việt Nam – Bahrain chiều 23-8, nhưng VTV6 bất chấp nguyên tắc về bản quyền, đã tùy tiện tiếp phát chương trình này. Không những thế, VTV6 còn không giữ nguyên hiện trạng chương trình lấy từ VTC, mà tham lam chèn quảng cáo của mình vào. Thật là thiếu tự trọng.

VTV bát ngờ ngứng phát sóng trong khi trận đấu giữa U23Việt Nam gặp U23 Bahrain đang diễn ra

Ông Nguyễn Kim Trung, Giám đốc VTC cho biết: “Việc ngắt sóng giữa chừng là hoàn toàn là việc của VTV. Quan điểm của VOV và VTC từ trước là sẵn sàng chia sẻ bản quyền với tất cả các đài phát thanh, truyền hình cũng như các cơ quan báo chí để phục vụ nhu cầu của người hâm mộ trên khắp cả nước, trong đó có VTV. VTV có nhiều kênh, đầu mối như VTVCab, K+… đã có thỏa thuận trong việc tiếp sóng, nhưng riêng VTV6 thì cho đến chiều ngày 23-8 vẫn chưa ký kết được với VOV thỏa thuận về tiếp sóng”.

“Tuy nhiên, mặc dù chưa có thỏa thuận tiếp sóng nhưng VTV6 vẫn tiếp phát, chèn sóng, hạ sóng, lấy tín hiệu không đảm bảo tính nguyên vẹn của chương trình gốc cho nên có những lúc VTV6 lấy tín hiệu từ nhiều kênh của VOV như VTC1, VTC3, VOVTV… mà chất lượng là khác nhau nên không đảm bảo chất lượng từ tín hiệu gốc. Khi đó, bình luận viên (BLV) Quang Huy của VTC cũng đã nhắc nhở rằng hãy lấy tín hiệu gốc để đảm bảo chất lượng chứ VOV không hề ngắt sóng VTV6 vì VOV chưa hề cấp sóng cho VTV6. Ngắt sóng là do VTV6 tự ngắt”-Giám đốc VTC khẳng định.

VTC đã cảnh báo về chất lượng chương trình không có tín hiệu gốc trên VTV6 và cảnh báo đài này về vấn đề bản quyền khi trận đấu diễn ra. Vì vậy mà VTV6 đã phải ngưng phát sóng nửa chừng, chứ VTC không ngắt tín hiệu, tín hiệu gốc đã cấp cho VTV6 đâu mà ngắt.

VTC đã tử tế nhắc nhở, rằng VTV6 nên dành thời gian đến làm thủ tục ký kết thỏa thuận chia sẻ bản quyền để được cấp tín hiệu gốc. Chỉ vì cẩu thả và ngạo mạn mà VTV lại rước thêm một cái nhục không đáng có trước bàn dân thiên hạ. Bó tay !