Nhắn gửi gia đình Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Lúc bình thường thì vi vu trời Âu, lúc ốm đau thì đem bệnh tật về quê hương

Sao gia đình không book máy bay riêng bay sang trời Âu để chăm sóc cho con gái mà lại book máy bay riêng chở con gái về Việt Nam ? Lẽ nào bọn EU nó đối xử với người bệnh tệ hơn Việt Nam ?

Gì thì gì, tôi thấy đất nước mình vẫn đẹp và có tình người. Chỉ có các anh chị bỏ quê hương chứ tôi thấy quê hương không bao giờ bỏ rơi các anh chị dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Sài Gòn có ca thứ 3 dương tính với Covid-19 rồi nhé, dưới đây là chiếc xe cứu thương đêm qua chở ẽm về với Nhiệt Đới và chiếc chuyên cơ riêng đưa em về với Việt Nam

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến xấu tại Châu Âu và trên toàn thế giới. Hiện tại, một số nước Châu Âu như Anh, Pháp đã quyết định ưu tiên chữa trị cho các trường hợp nhiễm Covid-19 có triệu chứng nặng, nhiều trường hợp triệu chứng nhẹ được khuyên điều trị tại nhà theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Thêm 1 bệnh nhân người Việt Nam mắc Covid – 19, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 32 người. Bệnh nhân nữ thứ 32, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, đang sống lại London, Anh. Tối ngày 27/2/2020 bệnh nhân có gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam tại London, cùng với một nhóm bạn.

Ngày 02/3/2020 bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú.

Ngày 07/3/2020 bệnh nhân vẫn còn ho nhiều, không sốt, đồng thời nghe thông tin người bạn ở Việt Nam gặp ở London (ca nhiễm thứ 17 của Việt Nam) bị nhiễm COVID-19 nên bệnh nhân đến khám bệnh trở lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc. Bệnh viện ở London yêu cầu cách ly tại nhà, không thực hiện xét nghiệm. Bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng, có phòng cách ly trên máy bay, đưa bệnh nhân bay từ Anh về Việt Nam, hạ cánh lúc 08h15 tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 09/3/2020.

Tại thời điểm kiểm tra ngày 09/3/2020 thân nhiệt bệnh nhân đo được 37,5 độ C, ho khan, không khó thở. Ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thu dung và đưa ngay bệnh nhân đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngày 09/3/202.

Đặc biệt kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time RT-PCR lúc 19h30 ngày 09/3/2020. Hiện bệnh nhân đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với biểu hiện sốt nhẹ 38,2 độ C, ho khan, không khó thở.

Trường hợp của Nguyễn Thảo Tiên (thường gọi là Tiên Nguyễn), cô đã tự cách ly bản thân tại London (Anh) sau khi chính cô nghi ngờ đã tiếp xúc với nguồn bệnh.

Ngày 7/3, Tiên Nguyễn công bố trên trang cá nhân: “Để đảm bảo với mọi người ở Việt Nam, Tiên đang ở London. Tiên đã tự cách ly với mọi người và đang đi kiểm tra. Mọi người yên tâm nhé”.

Tuy vậy mới đây, ngày 9/3, Tiên Nguyễn đã có sự thay đổi kế hoạch đối phó với dịch bệnh của cô. Cô quyết định trở về Việt Nam, tuân thủ quy định cách ly trong nước.

Tiên Nguyễn sẽ đáp máy bay riêng về Việt Nam, sau đó cô chắc chắn sẽ phải cách ly vì đã lưu trú tại vùng dịch. Còn việc cách ly tại nhà hay cách ly tập trung còn tùy thuộc vào quyết định của cơ quan chức năng sau khi nhận được lời khai y tế của Tiên Nguyễn.

Trước đó, Tiên Nguyễn đã tham dự Tuần lễ thời trang Milan (Italia) diễn ra ngày 18 – 24/2. Cô cùng với em trai Hiếu Nguyễn tham dự show của Burberry. Sau đó, Tiên Nguyễn trở về nước Anh.

Ngoài ra, Tiên Nguyễn nhận được nhiều lời thăm hỏi trên mạng xã hội do biết được cô là bạn của bệnh nhân N.H.N. (bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam – PV) và có khả năng tiếp xúc thời gian gần đây.

FB Nguyễn Sin