Kẻ đã cấp phép cho thuốc giả của VN Pharma phải ra tòa vì t.ội DI.ỆT CH.ỦNG

Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải (được nhiều người dân quý mến gọi là ông già ozone) mới đây đã đăng đàn lên Facebook cá nhân tố cáo tội ác di.ệt ch.ủng của Tổ thẩm định thuộc Cục Quản lý dược mà ông là người trong cuộc, hiểu rõ nhất về sự đ.ộc á.c mà Tổ thẩm định này đã làm: trong đó có tội bỏ mặc để cho hàng nghìn trẻ em mắc bệnh chân tay miệng “ch.ết mà không cứu”.

Tiến sĩ Khải mở đầu bằng nhận định: “Hôm nay tòa án TP.HCM xét xử vụ Công ty Dược phẩm VN Pharma buôn lậu nhiều loại thuốc giả, trong đó có thuốc ung thư giả. Bị triệu tập đến phiên tòa còn có Thử trưởng Bộ Y tế Cường. Theo tôi như thế chưa đủ”. Theo ông Khải, trách nhiệm lớn trong vụ án kinh hoàng này còn có sự tiếp tay từ Hội đồng Thẩm định Y khoa.

Và tội ác của những thành viên của Hội đồng này không chỉ là trong vụ VN Pharma mà còn ở rât nhiều tội ác tày đình khác.

Để làm bằng chứng hùng hồn cho lời tố cáo, ông già Ozon đã kể lại câu chuyện mà mình chính là minh chứng sống: “Năm 2011 khi dịch chân tay miệng lan tràn, tất cả các cháu bé đến nhà tôi chữa đều khỏi. Tôi đã tuyên bố: TÔI SẼ XIN ĐI TÙ NẾU KHÔNG CHỮA ĐƯỢC BỆNH TAY CHÂN MIỆNG”

Ngày 11/11/2011, đúng 2h10 phút tôi bắt đầu chữa bệnh tay chân miệng cho 600 em ở Ninh Thuận bằng nước Anolyte sản xuất bằng muối ăn tinh khiết 97% không hề có độc hại. Và chính tôi, sản xuất tại bệnh viện đa khoa Ninh Thuận bằng máy của Viện Khoa học Việt Nam gửi đến. Ngay đến chiều rất nhiều cháu đã xin ra, và sáng hôm sau, cả 600 cháu chả cháu nào bị sốt, chả cháu nào bị ngứa nữa. Tất cả vết mụn, đều lành, lên sẹo, khô.

Thế nhưng Bộ Y tế đã không đồng ý cho tôi tiếp tục cứu các cháu ở đó cũng như ở các tỉnh khác, bởi vì chưa có Hội đồng Khoa học Thẩm định”.

Từ câu chuyện trên, ông già Ozon đặt câu hỏi: Vậy, khi VN Pharma bán thuốc lậu, thuốc giả thì Hội đồng thẩm định nào đã thẩm định cấp loại thuốc ấy. Những ai, tại sao hôm nay họ lại không có mặt ở tòa.

Tất cả những người ở Hội đồng y khoa đã thẩm định cấp thuốc cho VN Pharma phải ra hầu tòa, vì họ đã làm hại dân tộc ta rất nhiều năm, hại rất nhiều người. Có thể gọi đấy là gì: DIỆT CHỦNG!

Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải  (được nhiều người dân quý mến gọi là ông già ozone)

Nhớ lại dịch TCM cuối năm 2011 với “rốn” dịch là tỉnh Ninh Thuận, trong nỗi hoang mang cùng cực của gần 600 gia đình có trẻ mắc bệnh, sự xuất hiện TS Nguyễn Văn Khải – biệt danh “ông già ozon” đã phần nào trấn an người dân, khi ông lăn lộn vào các điểm “nóng” và chế ngự đại dịch. Ông Khải ơi, ông điều trị bệnh bằng thuốc rẻ tiền lại khỏi bệnh, nhưng thuốc của ông không làm giàu cho bọn sâu mọt. Chỉ có thuốc giả, thuốc hại dân mới được bọn chúng cấp phép thôi.

Từ những gì ông vạch trần, rõ ràng nghề “cứu người” của tiến sĩ đã bị những người ở Bộ y tế, cụ thể là cái gọi là Hội đồng thẩm định ngăn chặn chỉ vì những lý do ất ơ. Đó mới chỉ là một vụ, càng hàng trăm, hàng nghìn vụ việc như vậy đang xảy ra chỉ vì “chưa được hội đồng thẩm định thông qua”. Đồng nghĩa với Hội đồng thẩm định đã cố tình thấy “ch.ết mà không cứu”, bỏ mặc hàng triệu bệnh nhân ch.ết oan uổng?

Ông nói rất đúng và chính xác, nếu không có hội đồng thẩm định thông qua, liệu lô thuốc giả của VN Pharma có được phép tung ra thị trường? Trách nhiệm của Hội đồng này tại sao lại không được nhắc tới? Tại sao khi một vụ án bị xử lý, trách nhiệm của DN bị phơi bày, còn trách nhiệm của các cơ quan có trách nhiệm lại cố tình không nhắc tới? Luật pháp ở đâu, công bằng ở đâu?

Lũ á.c nhân sống sung sướng từ tiền xư.ơng m.áu, nước mắt, s.inh m.ạng của hàng triệu bệnh nhân ung thư và người thân họ! 10 tỉ chạy án, từ sự khánh kiệt của bệnh nhân ung thư. 14 tỉ “hoa hồng” cho việc bán thuốc giả.

Số tiền ấy đi đâu? Ai đã cầm tiền máu ấy. Những câu hỏi ấy cần phải được làm rõ. Bởi đó là công bằng phải trả lại cho người dân, cho những bệnh nhân ung thư đã dùng thuốc giả mà giờ này có khi đã không còn trên cõi đời này nữa.

theo Tâm Bão