Điềm gở báo hiệu sự sụp đổ của Trung Quốc trong ngày 70 năm quốc khánh

Mấy hôm nay cư dân mạng dồn dập đưa hình ảnh xếp hình của TQ với biểu tượng có thể hiện cái lưỡi bò phi pháp ôm trọn Biển Đông.

Là con dân nước Việt, nhìn vào hình đó ai cũng s.ôi m.áu, cũng muốn x.ẻ th.ịt, l.ột da, nu.ốt gan, uống m.áu Trung Quốc, bởi vì hành vi đó cho thấy Trung Quốc không từ bỏ khát vọng thôn tính Việt Nam.

 

Sẽ có những lập luận cho rằng đó là quyền của TQ, còn việc Việt Nam là cử người sang dự lễ quốc khánh 70 năm là nghi thức ngoại giao. Đúng, TQ làm gì trên nước nó đó là quyền của nó, nhưng tại sao VN phải cử người sang dự khán, vỗ tay, phất cờ ?

Nghi thức ngoại giao là phép lịch sự tối thiểu, là sự tôn trọng tối thiểu giữa các quốc gia với nhau, TQ đã công khai quyết tâm nuốt trọn Biển Đông bằng hình ảnh cái lưỡi bò kia đã là sự phỉ nhổ, sỉ nhục dành cho Việt Nam nói riêng và toàn dân tộc Việt Nam nói chung thì sao phải vác mặt mo qua đó chúc mừng?

Hãy qua học hỏi Kim Jong Un đi, hỏi Ủn tại sao lại dám ra lịnh hủy bỏ buổi công diễn của đoàn văn công Moranbong ngay trước giờ công diễn tại TQ? Lý do Kim Jong Un ra lịnh cho các văn nghệ sỹ của đoàn văn công Moranbong phải xách va li về nước ngay đó là vì Kim Jong Un không chấp nhận áp đặt nội dung, chương trình biểu diễn của nhóm Moranbong tại TQ. Còn VN thì sao thì khỏi nói thêm vì càng nói càng đau, càng tủi nhục lây.

Gác lại sự tủi nhục lây, chúng tui hãy soi kỹ hình ảnh xếp hình của TQ để tạo ra niềm vui. Trong hình đó, lãnh thổ của TQ là hình màu xám đen tượng trưng cho đất được đặt trên nền cỏ xanh của sân vận hành tượng trưng cho nước biển. Lãnh thổ của TQ lại được cái đường dài lưỡi bò móc vào rồi neo vô nền màu đỏ là đường pitch của sân vận động.

Từ hình tượng đó chúng ta hãy hình dung ra điềm gỡ của TQ đó là sợi dây neo con thuyền TQ là hình tượng của đường lưỡi bò nó rất mảnh, không đủ sức giữ con thuyền là hình tượng lãnh thổ màu xám đen đang lềnh bềnh trên mặt nước biển màu xanh kia. Ác hơn là cái dây neo vốn đã mảnh lại neo vào bờ đang cháy rần rần với biểu tượng màu đỏ của đường pitch. Dây mảnh còn bị lửa đốt thì đứt cái phặt, con tàu TQ sẽ dạt trôi và sẽ bị sóng gió ba đào đánh cho chìm nghỉm như con tàu Titanic là cái chắc.

TQ rất mê tín, dị đoan nhưng không hiểu sao tụi chiêm tinh gia lại ấu trĩ chỗ này. TQ sẽ tan rã là ý trời mà điềm gỡ qua hình tượng xếp hình diễu binh kia là ý trời.

Cũng có một quan điểm khác nhận định về điểm gở cho TQ!

 

Cũng vào đầu tháng 10 cách đây 30 năm tại Đông Berlin, nhân 40 năm Quốc khánh CHDC Đức 7/10/1989 đã diễn ra cuộc duyệt binh lớn nhất Đông Đức từ trước đến nay nhằm phô trương sức mạnh quân sự với nhiều vũ khí hiện đại, tối tân.

Nhưng cuộc duyệt binh hoành tráng chẳng thể giúp cho nước CHDC Đức tiếp tục tồn tại. Chỉ 1 tháng sau đó, ngày 9/11/1989 bức tường Berlin đã bị sụp đổ và dẫn đến sự tàn lụi hoàn toàn của Đông Đức chưa đầy 1 năm sau

Viết tại Berlin vào ngày 1/10/2019 Quốc khánh Trung Quốc.

Nguồn: FB Tran Hung