Đại biểu Tỉnh Bến Tre Lưu Bình Nhưỡng đang làm việc cho ai?

Đó là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra cho vị đại biểu này.

Trước hết chúng ta nói về các phát ngôn gây sốc của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng khi ông đưa ra con số chất vấn Bộ Trưởng Bộ Công an, làm cộng đồng một phen cười té ngửa về cách tính + – × : của ông.

Kế tiếp là vụ việc Đồng Tâm khi gia đình ông Lê Đình Kình trịnh trọng đón tiếp vị đại biểu này ghé thăm thì không lâu sau tổ đồng thuận có đầy đủ vũ khí, bom xăng, lựu đạn, dao phóng, và vài chục bình ga để đối phó với cơ quan chức năng. Lê Đình Công còn linetrame tuyên bố sẽ giết từ 300 cảnh sát trở lên, thật là một vị đại biểu vì dân (nhưng là dân khủng bố thì đúng hơn).

Lần này vị đại biểu này lại thẳn thừng chỉ trích hội đồng lập pháp xử oan Hồ Duy Hải mà trên cương vị là đại biểu của dân (oan) mà không có được một bằng chứng ngoại phạm nào hay chứng minh được tử tù Hồ Duy Hải bị ép cung. Ấy thế mà mồm lúc nào cũng mạnh miệng lên tiếng đòi tự do cho tử tù Hồ Duy Hải.

Là một đại biểu Quốc hội không trả lời đài báo chính thống, hay phát ngôn có chuẩn mực ngược lại vị đại biểu vì dân (oan) này lại hợp tác mật thiết với đài RFA và BBC và luôn có những phát ngôn gây sốc vô căn cứ.

Trong nhiệm kỳ tới kính mong quý vị bầu cho đại biểu này một vé, để kịp về bến tre hái dừa.

FB Trần Minh Mẫn