Báo động: Đà Nẵng có nguy cơ dịch virus corona bùng phát và sẽ lây lan

Tại các cửa khẩu và cơ sở y tế trên địa bàn Đà Nẵng đã ghi nhận 41 trường hợp có biểu hiện sốt.

Tính đến trưa 27 Tháng Giêng, 2020, Bệnh viện Đà Nẵng đang theo dõi 12 bệnh nhân bị sốt, trong đó có 4 bệnh nhân người Việt, 7 bệnh nhân người Trung Quốc và 1 bệnh nhân người Cộng hòa Czech.

Theo thông báo của UBND Thành phố Đà Nẵng cho biết, có khoảng gần 12 ngàn người Trung Quốc đang có mặt, trong đó có 166 người từ Vũ Hán.

Nhiều người dân rất lo sợ tình trạng lây nhiễm Virus Corona đang có nguy cơ bùng phát trong số 12 ngàn người. Vì trong những thời điểm trước khi chưa phát giác ra bệnh dịch này, có thể đã có nhiều người bị Virus, đã lây lan cho người khác mà không biết?

Đó là chưa kể những du khách Trung Quốc đã có nhiều chuyến di chuyển đến các tỉnh thành khác từ Đà Nẵng.

Một sự kiện đang được dư luận chú ý liên quan đến vấn đề ngăn ngừa bệnh dịch do người dân chủ động. Một khách sạn tại Đà Nẵng đã dán thông báo không tiếp khách du lịch đến từ Trung Quốc.

Thông báo trên được biết bằng tiếng Việt, tiếng Trung Quốc và tiếng Anh với nội dung: “Khách sạn chúng tôi xin phép không đón tiếp quý khách đến từ Trung Quốc trong thời gian này vì lý do đất nước bạn đang có dịch bệnh corona đang lây lan, truyền bệnh. Khi nào chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách, chúng tôi sẽ thông báo. Chân thành xin lỗi vì sự bất tiện này”.

Tuy nhiên, sau đó Giám đốc Sở Du lịch Trương Thị Hồng Hạnh đã dắt khoảng 6 công an đến làm việc với khách sạn và yêu cầu gỡ bỏ thông báo.

Nhiều người rất bất mãn về hành động của bà Giám đốc Hạnh, cho rằng, hành động trên của bà lãnh đạo là xem thường tính mạng của người dân.

Ngược lại, đa số dư luận ủng hộ quan điểm của khách sạn vì cho rằng hành động trên của khách sạn phản ảnh tinh thần trách nhiệm bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của nhân viên và khách hàng.

Lê Ánh