Ấ u d âm mà lại gọi là hành động yêu quý: Đồng tiền x é n át lương tri

Mẹ bé gái nạn nhân của hành vi ấu dâm với người dưới 16 tuổi, gọi nôm na là tấn công tình dục trẻ em của Nguyễn Hữu Linh, nguyên phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng, nói tại cơ quan điều tra là Nguyễn Hữu Linh làm như vậy chỉ vì xuất phát từ yêu quý cháu bé.

Nếu chỉ vì yêu quý, không vấn đề gì, sao ban đầu gia đình này phải lập biên bản sự việc? Có cái gọi là biên bản yêu quý sao?

Vụ việc của Nguyễn Hữu Linh đã phơi bày một thảm trạng xã hội, đó có thể là con người hoặc bị đồng tiền x é n át lương tri, kể cả lương tri làm cha mẹ, hoặc là đ ớn h èn, thiếu hiểu biết đến mức thoả hiệp với t ội á c mà thế giới loài người văn minh không thể nào dung thứ.

Tuy nhiên, tôi không vì hành vi của cha mẹ bé gái mà ngừng lên tiếng về vụ việc này. Tôi hi vọng các anh chị cũng vậy.

Bởi vì, đòi hỏi đưa Nguyễn Hữu Linh vào tù, ngay từ đầu đã không chỉ để bảo vệ bé gái nạn nhân trong thang máy.

Ngay từ đầu, đòi hỏi Nguyễn Hữu Linh phải trả giá cho hành vi của mình là bởi vì tôi thấy có nghĩa vụ cần lên tiếng trước cái xấu, cái ác. Im lặng là dung túng. Dung túng cho kẻ ấ u d âm là tộ i á c.

Và đặc biệt, đòi hỏi đưa Nguyễn Hữu Linh vào tù là để bảo vệ những bé gái khác, để các con không bị rủi ro có thể gặp Nguyễn Hữu Linh ở bất kì đâu, các con có thể bị đè ra t ấn c ông tì nh dụ c bất cứ khi nào.

Điều quan trọng là, công lý phải được thực thi.

Hơn tất cả, việc lên tiếng của các anh chị và tôi, cho các con thấy rằng, chúng có người lớn bên cạnh, chúng được bảo vệ, thân thể của các con được trân trọng, giá trị của các con được nâng niu, gìn giữ.

Và cuối cùng, việc đấu tranh với những hành vi t ấn c ông t ình d ục trẻ em, sẽ cho các con của chúng ta – thế hệ tương lai của đất nước này – nhìn thấy cha mẹ mình đã không y ếu h èn, b ạc nh ược, đã sống mạnh mẽ, dám chiến đấu với c ái á c, với bất công vô lý, dám đấu tranh đòi hỏi một xã hội văn minh và tốt đẹp hơn.

Các con cần nhìn thấy tinh thần dám sống. Đó chính là giáo dục.

(Nguồn: FB Bạch Hoàn)