Nhà hát 1500 tỷ nằm ở vị trí nào?

Cứ ngỡ nhà hát nhạc vũ kịch 1500 tỷ đồng sẽ được xây dựng ngay trung tâm của Thủ Thiêm hiện giờ là khu đô thị Sa La, vì nó là khu đô thị duy nhất ở Thủ Thiêm đã nên vóc nên hình, thế nhưng, khi” thị sát” Thủ Thiêm chiều qua tôi mới biết vị trí của nó cách Sa La rất xa và nó không nằm trên đất mà người ta tước đọat của dân Thủ Thiêm như nhiều người hiểu lầm. Khu đất của dân cũng cách đó rất xa về một hướng khác với Sa La các bạn ạ, vì Thủ Thiêm… rộng lắm.

Từ bến Bạch Đằng, quận 1 nhìn qua bên kia sông, chắc các bạn nhìn thấy rõ một cái lô cốt màu xám hình chữ A. Lâu nay tôi cũng nhìn thấy nhưng không biết nó là cái quái gì. Qua sông mới biết nó là nhà triễn lãm thành phố được xây dựng cách đây mấy năm, còn lỡ dỡ và đang bỏ hoang. Nó nằm cách bờ sông Sài Gòn chỉ vài trăm mét mà thôi, gần nơi cầu Thủ Thiêm 2 đang được thi công để bắc qua đường Tôn Đức Thắng quận 1- nơi tôi đứng trong ảnh dưới đây. Chắc dự án này lúc mới khởi động cũng rầm rộ như cái nhà hát tương lai nhưng giờ thì đang nằm trong lau lách um tùm. Nhà hát 1500 tỷ của “giới tinh hoa” sẽ hân hạnh nằm kế bên nó đó các bạn. Nếu được khởi công xây dựng, ko biết số phận của nó có như cái nhà triễn lãm hình thù khá lạ mắt kia không nhưng nhìn địa hình, tôi ko thấy có triễn vọng nào là nhà hát này sẽ có đủ khách để biểu diễn, ít nhất là trong thời gian năm ba năm khi nó xây xong…

Tôi có một cậu em đang tìm mặt bằng ở quận 3 và quận 1 để mở quán bar. Cậu than thở, mặt bằng ở khu trung tâm rất khó kiếm và giá lại rất mắc. Có người chỉ cậu qua Trần Não quận 2 vì con đường đó giờ rất tấp nập và phồn thịnh, mặt bằng lại rẻ. Cậu em của tôi lắc đầu bảo, nghe nhạc thì chỉ có dân sành điệu ở trung tâm mà thôi, mà cho dù có ở bất kỳ đâu thì họ cũng chỉ tìm đến trung tâm để chơi. Mở bar mà mở ở quận 2 để phá sản à?

Nếu thật sự cần một nhà hát nhạc vũ kịch cho tầng lớp tinh hoa trong lúc này thì tại sao chính quyền TP HCM ko nâng cấp cải tạo các nhà hát xuống cấp cũ kỹ mà thành phố hiện đang có như nhà hát Bến Thành( ngay trung tâm quận 1) và Hòa Bình( trung tâm quận 10) ? Chỉ cần ném vào đó 500 tỷ đồng là vừa đẹp, hiện đại, ngon lành cành đào. Nếu làm vậy thì chả người dân nào phản đối cả, còn hơn là ném tiền qua bên kia sông quá ít cư dân và ko biết hiệu quả như thế nào với quy mô đồ sộ của nhà hát trong khi Thủ Thiêm còn đang là một đống bùng nhùng hoang vu đang xây dựng.

Tại mấy ông mấy bà cứ thích vạch vẽ lung tung cho cao sang tốn kém tiền dân, cái đáng làm, cần làm và nên làm thì ko chịu làm, cứ muốn làm cái không nên làm nên dân chúng chửi là phải rồi! Đại diện một doanh nghiệp có dự án ở Thủ Thiêm cho tôi biết, Thủ Thiêm hiện giờ đang là ” vùng nhạy cảm”, mọi doanh nghiệp có xí phần đất ở đây đều án binh bất động ,không dám làm gì. Vậy mà HĐND TPHCM đã đụng đến vùng nhạy cảm đó với cái nhà hát 1500 tỷ không hợp thời điểm chút nào của họ. Không hiểu họ có ý đồ chính trị như thế nào mà hành động cẩu thả đến vậy?

(Theo FB Ngoc Vinh)