Gửi Thủ tướng về vấn đề G.a.t.e-w.a.y – ngôi trường dường như có liên quan yếu tố xã h ội đ en

Hôm nay tôi muốn gửi thư này đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để nói về những vấn đề xoay quanh chuyện trường Ga.te-w.ay mà dư luận đang bàn tán.

Thưa Thủ tướng, ngay sau khi xảy ra sự việc cháu bé Lê Hoàng Long đi học tại trường G.ate-w.ay rồi t ử vo ng, Thủ tướng đã chỉ đạo xử lý khẩn trương, nghiêm túc. Đến nay đã hai tháng, nhân dân đang chờ kết quả chỉ đạo đó. Dù nhiều người đã thất vọng, nhưng tôi vẫn động viên nhân dân là cần tuân thủ quy định luật pháp về thời hạn điều tra.

Trong quá trình tìm hiểu về trường Ga.te-w.ay để giúp giữ nghiêm luật pháp, tôi phát hiện ra rằng trường này từng không chấp hành nghị định của Thủ tướng ký để quản lý giáo dục. Việc làm trái này tạo ra lỗ hổng về đạo đức và quản lý giáo dục, một trong các nguyên nhân dẫn đến cháu Long t ử vo ng. Gần đây hơn là một xe vận chuyển học sinh của trường gây tai nạn, cũng may mắn là lúc xe không chở học sinh.

Chúng tôi phát hiện ra rằng dù trường này cố ý làm trái nghị định của Thủ tướng, vẫn có nhiều tổ chức nước ngoài hợp tác với trường. Sự sai sót của quản lý giáo dục, sự bất chấp pháp luật để kêu gọi đầu tư… cần được làm rõ để xem xét về yếu tố có hay không có việc các pháp nhân, tổ chức trong và ngoài nước bắt tay nhau để qua mặt pháp luật Việt Nam.

Xét rằng việc làm rõ này có yếu tố nước ngoài, có thể các cơ quan nhà nước “ngại” tiến hành vì yếu tố đầu tư và ngoại giao nên nhân dân chúng tôi tự tiến hành sơ bộ trước. Đó cũng là giúp nhà nước giữ nghiêm pháp luật, kỷ cương. Trong quá trình đó chúng tôi phát hiện nhiều yếu tố mờ ám bên trong. Tôi muốn kể cho Thủ tướng nghe một số việc bên ngoài việc điều tra cái ch ế.t của cháu Long.

Trong lần trước tôi ra Hà Nội, tôi có ghé bệnh viện E Hà Nội, nơi đã khám nghiệm tử thi cháu Long thì tôi nghe nhân dân kể là trường Ga.te wa.y dường như có liên quan yếu tố xã hội đen. Trong đêm bệnh viện này khám nghiệm tử thi cháu Long, người dân phát hiện rất nhiều đối tượng mang dáng vẻ xã hội đen xuất hiện tại bệnh viện này, săm soi nhìn ngó những ai ra vào bệnh viện.

Lúc đó tôi cũng chỉ cho là lời kể chưa đáng tin. Gat.e wa.y là một tổ chức làm giáo dục, việc quy cho họ liên quan đến các thế lực đen là chưa thận trọng và thiếu khách quan. Thế nên lâu nay tôi chưa nói yếu tố này ra.

Sau khi tìm hiểu thêm về trường G.a.te-w.ay, tôi có vận động việc nhân dân ký tên để chất vấn các tổ chức nước ngoài về việc hợp tác với trường G.ate-w.ay thì có nhiều người không muốn tôi tiến hành các hoạt động này. Từ việc chụp cho tôi cái nón là lừa đảo đến việc vu khống, đ e dọ a.

Thậm chí còn có người tự nhận là “nhà ngoại cảm”, tiến hành “khủng bố tâm linh” bằng cách gửi tin nhắn cho tôi nói là linh hồn của cháu Long bất bình, nổi giận về việc gửi thư cho công ty Toshin của tôi. Ngụy biện bằng cách mạo nhận cả linh hồn của cháu bé là hành vi vô đạo đức đến tận cùng.

Dễ thấy là phía sau các hành vi vu vạ, đ e d ọa, kh ủng b ố này là trường G.ate-w.ay hưởng lợi. Tuy nhiên có thể có ai đó cố ý để làm trường Ga.te wa.y hàm oan cũng là có khả năng. Thế nhưng vì bảo vệ trường Gat.e w.ay đã từng công khai che chắn, bịt đường báo chí tác nghiệp với lái xe của họ nên nhân dân càng có lý do để bàn tán nhiều hơn.

Từ công khai bịt đường báo chí tác nghiệp đến mờ ám bịt miệng nhân dân là một quãng cách không xa. Nên việc nghi ngờ trường Ga.te w.ay đứng sau các hành vi kh ủng b ố này cũng là có cơ sở để đánh giá.

Cao điểm hơn, các đối tượng này còn dùng tên tuổi của trung tướng để h ăm d ọa người nhà tôi, nói rằng sẽ “cho công an đến thăm hỏi”. Rồi h ăm do ạ sẽ đốt phá quán cafe nơi người nhà của tôi kinh doanh. Chúng tôi không ngờ là một trường học như Ga.te-w.ay lại có những “cảm tình viên” mang yếu tố côn đồ như vậy xung quanh và ủng hộ.

Đặc biệt nghiêm trọng hơn, vì để phục vụ mục đích nào đó của mình, các đối tượng này từng còn đăng bài viết, hình ảnh ám chỉ thủ tướng bao che và đứng sau các sai phạm của trường Ga.te-wa.y, tạo ra làn sóng nhục mạ và xúc phạm Thủ tướng. Các đối tượng này làm những điều mà bản thân tôi và nhân dân dù có bức xúc với vụ việc cháu Long nhưng chúng tôi vẫn chưa làm.

Thủ tướng dĩ nhiên biết rõ biến đổi về lượng sẽ là biến đổi về chất. Việc đại tá Huỳnh Tiến Mạnh ở Đồng Nai từ việc để côn đồ lộng hành với nhân dân đến “đạp vào mặt kính xe của công an ngồi bên trong” là một quãng cách không xa và tất yếu phải xảy ra. Ở đây đáng lo ngại hơn là tất cả những vụ việc này có nguyên nhân sâu xa từ… một trường học.

Chúng tôi không sợ các hành vi khủng bố, chống phá từ nhân dân đến Thủ tướng của họ. Cái tôi đang nghĩ là phía sau các sai phạm của trường G.ate w.ay thì án mạng của cháu Long dường như là chưa đủ, có ai đó hoặc thế lực nào đó muốn có thêm nhiều vụ án hình sự hơn.

Nhân dân đang nói cho vui nhưng ngẫm ra rất chua cay là vụ việc Ga.te-w.ay nếu Thủ tướng không “chỉ đạo làm nghiêm” ngay từ đầu thì đã không phức tạp đến hôm nay.

Thưa Thủ tướng, kính trình với Thủ tướng các vấn đề trên để thủ tướng và chính phủ quan tâm.

(Nguồn: FB Minh Hữu Quang)

Trong ảnh có thể thấy đối tượng dùng nickname Trần Hải Âu, VatTey là đồng bọn với nhau. Họ vừa khủng bố tôi để “làm lợi cho trường Gate way”, vừa đăng bài miệt thị Thủ tướng và nhà nước.

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Ban biên tập.