Gửi ông Chủ tịch Hội nhà báo nói: “Mạng xã hội chửi không chừa một ai!”

Tôi chỉ là một phụ nữ không màng chính trị, kém hiểu biết chuyện thế thời nhưng tôi thấy cần bày tỏ quan điểm trước những phát ngôn của ông rằng “mạng xã hội chửi từ trên xuống dưới, không chừa một ai; chửi tràn lan cơ quan công quyền như hát hay”.

Tôi thấy phát biểu của ông không khách quan. Mà võ đoán, ngụy biện.

Ông dẫn câu chuyện tại Thái Lan, rằng dân lên mạng xã hội xúc phạm nhà vua một câu thôi là bị bỏ tù. Sao có thể so sánh khập khiễng như vậy. Chẳng nhẽ ông muốn Việt Nam được như Thái Lan, là khủng bố tràn lan, là bạo động, tranh giành quyền lực đẫm máu xảy ra như cơm bữa suốt hàng chục năm trời chăng?

Tiếng nói cộng đồng mạng cũng chính là tiếng nói của lòng dân đó ông. Ở đó có đủ tốt xấu, hỉ nộ ái ố vì đó chính là xã hội thu vào trên mạng mà ông. Ngay bản thân ông hay các quan chức nói chung đã vẹn toàn chuẩn mực hết chưa? Vậy nên dân tình chúng tôi nếu đâu đó có vài tiếng nói chưa đúng, chưa chuẩn mực thì ko có nghĩa các ông vơ vào để kiếm cớ đánh đồng đó là phát ngôn đại diện của cộng đồng mạng nghe ông.

Các ông không có quyền quy chụp cho dân mạng (hay chính là quy chụp cho nhân dân nói chung) cái “tội chửi”, chỉ vì chúng tôi dám đưa ra và lên tiếng phản đối những chuyện làm sai trái của một số quan chức hay cơ quan công quyền nào đó.

Chưa kể ông vơ đũa cả nắm, nói mạng xã hội chửi từ trên xuống dưới, chửi không chừa một ai – Đó là ông nói sai, nói đại thành nói dại nghe ông. Những người tài đức vẹn toàn như thứ trưởng An mất đi làm dân chúng tôi bao người đau xót thực lòng cùng tiếc nuối vô biên. Những quan chức như anh An thì dân chúng tôi chỉ có ngợi ca yêu kính thôi ông nhé!

Tôi thấy qua vụ án cháu Long bị ch.ết o.an khuất, ch.ết đa.u đ.ớn mà bấy lây nay cánh đài báo chính thống các ông im thin thít là tôi thấy cũng ngán các ông lắm rồi. Khi dân chúng tôi cần thì phần lớn các đài báo chính thống các ông đi “nghỉ mát” ở đâu lâu thế?

Hàng ngàn người viếng ông Lê Hải An, dư luận cảm thương, bàng hoàng

Chỉ lấp ló vài bài báo đưa mấy cái tin mà cộng đồng mạng chúng tôi bàn luận chán chê mới thấy các ông cho lên báo. Chưa kể tội của một số báo đài chính thống, trong đó có cả V TV1 đã đẻ ra một số “câu truyện” mà nói cho chuẩn là vớ vẩn, sai sự thật, cậy danh chính thống mà cả vú lấp miệng em, để cố tình vu oan giá họa cho dân chúng tôi.

Đúng là đạo đức xã hội bị lung lay kinh khủng. Chuẩn là hình thành một lớp người ích kỷ, vô cảm, thờ ơ, thiếu lý tưởng và thực dụng… như lời lẽ của ông đó.

Văn phong của ông nghe mới khúc triết làm sao, nói hay lắm ông à! Ngôn ngữ cũng xứng tầm với chức vị của ông nữa. CHỈ CÓ ĐIỀU ĐƯA RA KHÔNG HỢP VỚI NGỮ CẢNH NÊN Ý KIẾN CỦA ÔNG THÀNH LỀU BÁO ÔNG NHÉ!

Khi mà cái chết o.an kh.uất của một em bé 6 tuổi trong buổi thứ 2 cắp sách tới trường bị bưng bít từ chính đài báo chính thống bít đi. Khi mà vài ông quan đưa ra những lập luận ngô nghê, vô lý đến hài hước nực cười về vụ án. Khi mà dân đen nghèo hèn như bà Quy bị làm tốt thí…

Khi mà dân tình chúng tôi kêu gào cần sự công tâm, trung thực cho vụ án mà chưa có nổi một cơ quan công quyền hay hiệp hội nào đứng ra giải quyết cho thỏa đáng lòng dân. Dù cơ quan, hiệp hội nọ kia thì nhiều vô kể.

Cũng theo ông: Những thông tin giả, xấu, kích động tung ra nhưng rất đáng tiếc là các cơ quan công quyền nhiều khi lại chạy theo truyền thông để xử lý vấn đề??? THƯA ÔNG SAO ÔNG NÓI SỰ THẬT LÀ KHÔNG ÍT CƠ QUAN CÔNG QUYỀN CÙNG MỘT SỐ ĐÀI BÁO LÀM SAI, DIỄN HÀI DIỄN HỀ NÊN HỆ LỤY LÀ HỌ CỨ PHẢI CHẠY THEO DƯ LUẬN MÀ DIỄN, MÀ BƯNG BÍT?

Trước những vô lý chất ngất của vụ án về cái ch.ết của bé Long mà quan lớn quan nhỏ hoặc im thin thít, hoặc phát biểu ngô nghê thì có làm thỏa đáng lòng dân ko ông? Cá nhân ông – Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã giúp dân những gì khi dân khó, dân cần thưa ông? Hay là ông cũng im thin thít vì để an thân và gia đình mình trước?

Báo đài các ông ăn lương từ thuế dân chúng tôi đóng, mà không dám lên tiếng nói giúp dân nên chúng tôi còn biết làm gì hơn ngoài cầm bút để tự giãi bày, giải tỏa những ức chế à ông? Vậy mà những người như ông còn mượn cây bút chính thống quay sang định làm hại dân chúng tôi à?

Như vậy các ông hay dân tình chúng tôi đang ích kỷ, vô cảm, thờ ơ, thực dụng… vậy ông? Đạo đức xã hội đang bị lung lay kinh khủng vì do xử oan sai hay do dân tình chúng tôi vì thế mà ức chế nên phải lên tiếng? Đã vậy còn bị những người như ông tìm cách quy tội vớ vẩn. Ông thấy mình ăn lương của dân mà phát biểu vậy về dân đã là đúng là chuẩn chưa ông?

Tôi còn muốn nói với ông nhiều nhiều lắm! Nhưng tôi tạm dừng bút ở đây ông nhé! Những người như ông tiếp tục mượn danh báo đài chính thống mà “dọn đường” để nhằm quy tội dân tình chúng tôi, mà bưng bít thông tin tiếp đi nhé!

Nguồn: FB Hoàng Thị Huệ