G.a.t.e-w.a.y: Gửi các bạn làm công việc d.ọ a d ẫ.m

Tớ cũng phân vân, định không đưa chuyện lên đây cậu ạ! Cơ bản vì mới đầu với suy nghĩ đưa lên sợ làm lung lạc lòng người. Nhưng rồi tớ suy nghĩ lại, vụ án oan này chắc còn nhiều chông gai, ai không kiên định sẽ bỏ cuộc ngang đường hoặc đi lầm đường theo sự dẫn dắt của các cậu.

Nên thôi vì sợ mà ai đó bỏ cuộc thì cũng chẳng ai bắt ép khác được. Mà thực tế rất nhiều người tham gia lên tiếng ở vụ này nhận được sự đe dọa đúng ko các cậu?

Khi mà tối qua cậu gửi cho tớ cái đường link, theo quán tính tớ lại dại dột bấm vào cơ chứ. Bấm vào thì hiện ra 1 nik khác với hình ảnh 1 phụ nữ kèm 1 em gái cùng dòng chữ đầy HĂM DỌA: ‘Con đi tao se khong tha cho may” – Tớ dịch ra đúng không cậu nhé: “CON ĐĨ TAO SẼ KHÔNG THA CHO MÀY”?

Lẽ ra nhận được link từ một nik lạ như cậu, theo nguyên tắc an toàn là tớ ko nên bấm vào. Nhưng khi ấy theo quán tính tớ lại bấm cậu ạ.

Tớ không biết cậu là ai, vì cậu trong bóng tối. Nhưng cái lời và ý cậu gửi tớ là một câu đe dọa đúng nghĩa đúng ko cậu. Tớ không làm gì gây hằn thù với ai, vậy lạ thật sao lại nhận được sự hằn học như vậy? Chỉ có thể là những bài viết, những like, share, cm… nào đó về vụ cháu Long làm cậu phải gửi cho tớ cái d ọa d ẫ.m ấy đúng không?

Tớ xét thấy mình không làm sai cậu à! Tớ là người mẹ làm sao tớ có thể vô cảm trước nỗi đau về cái chết oan khuất của bé + nỗi đau vô lý về vụ án. Tớ chường mặt bằng nik thật của mình ra để lên tiếng, với suy nghĩ mình nói đúng thì sao phải dùng nik ảo. Các bài viết của tớ đều đưa tiêu chí lời lẽ văn minh đúng lý lẽ lên làm đầu.

Vì tớ nghĩ khi mà danh chính ngôn thuận để phát ngôn trên mạng thì mình cần điều tiết lời lẽ. Tớ không biết mình có lỗi gì với cậu, nếu lỗi gì đó cậu cứ tiếp tục nhắn cho mình, nếu sai tớ thực lòng xin lỗi và cố gắng khắc phục lỗi nếu có thể. Còn nếu chỉ vì những lý lẽ tớ đưa lên đủ chuẩn mực văn minh, đủ lý lẽ sắc bén khiến các cậu không hài lòng mà các cậu d ọa d ẫm thì có hay không?

Các cậu có làm bố làm mẹ không? Có bao giờ các cậu thử nghĩ nếu con các cậu bị như bé Long thì các cậu như nào không? Ý cậu ‘gửi gắm’ cho tớ có lẽ là công việc cậu được giao và phải làm, nhưng có khi nào lương tâm làm bố làm mẹ các cậu thức tỉnh không nhỉ? Tớ biết các cậu có cái khó của mình, là nhiều khi không làm không được.

Nhiều người dân đơn thuần như chúng tớ thường la ó các cậu là kiếm cv khác mà làm, nhưng cá nhân tớ nghĩ ko dễ cho các cậu đúng ko? Vì nhiều khi không làm thì chưa biết điều gì xảy ra đúng ko các cậu?

Gửi những ông to bà lớn nào ra những cái lệnh khủng khiếp lên những người dân chúng tôi, rằng đừng nên như vậy nữa!

Các ông bà hãy nghĩ các ông bà cũng làm bố làm mẹ, làm ông làm bà như người dân chúng tôi, vậy thì sao các ông bà có thể làm những chuyện kinh khủng như vậy? Trước kia trong tưởng tượng tôi cũng không nghĩ ra được có những điều kinh khủng thế, cho đến khi bắt gặp vụ án này.

Tác giả Sen Trang

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của cá nhân tác giả, không phải của BBT!