Cái bắt tay từ bên kia Châu lục đã đủ khiến dân Đồng Tâm yên tâm ăn Tết?

Trong những ngày mà gần trăm triệu người dân Việt Nam đang rạo rực, bận rộn chuẩn bị cho ngày Tết Nguyên Đán cổ truyền thì tại châu Âu, Ủy ban thương mại châu Âu chính thức phê duyệt các thỏa thuận lịch sử với Việt Nam về bảo hộ đầu tư, thương mại tự do – theo Twitter của INTA Committee Press

Và Vietcombank, cái ngân hàng mà nhiều lão thành dân chủ kêu gọi tẩy chay đó lại có 5 ngày tăng điểm liên tiếp, giá cổ phiếu từ 89 ngàn/1 cổ tiến lên mốc 94 ngàn/1 cổ. Ở bên Nhật bản, nhà đầu tư Mizuho tỏ ý vui mừng không siết khi tổng giá trị thu lãi của nhà đầu tư này trong mấy ngày đâu đó có thêm khoảng 70 – 80 triệu USD.

Cũng ở một nơi này kia, một nghị sĩ tức tối bực tức vì chuyện Đại sứ quán Việt Nam có lễ tết một chai rượu đâu đó giá 80 Euro, vị nghị sĩ này nói rằng đây là một hành vi không cần thiết, không thể bịt tai được họ, cần phải thả tù nhân lương tâm hoặc không có đàm phán nào cả.

– Đừng nâng cao quan điểm chứ? Quà biết Tết thôi mà? Làm gì mà như đỉa phải vôi thế? – Ai đó nói.

Rồi báo BBC, VOA, RFA đu theo, nói rằng EU họ văn minh lắm, họ coi trọng nhân quyền lắm, họ sẽ trừng phạt Việt Nam vì vụ Đồng Tâm, các nghị sĩ EU sẽ vì dân chủ, nhân quyền, vì con người Việt, các nghị sĩ sẽ tiến hành việc trừng phạt sẽ được EU tiến hành bằng cách phê duyệt… hiệp định thương mại.

Rồi Ủy ban nhân quyền Liên Hợp Quốc, cái thứ mà mấy thanh niên dân chủ cấp tiến bám víu những hy vọng nhằm hạ nhục Việt Nam khi đang là Chủ tịch Hội đồng bảo an, khi được hỏi, đại diện của cơ quan này cũng từ chối trả lời.

Trong cùng thời điểm tại trụ sở LHQ, số phiên họp, số phiên thảo luận, số các nước phát biểu về các vấn đề Hiến chương Liên Hợp Quốc, tiến trình hòa bình, hòa giải… trong thời gian Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng bảo an đang cao nhất trong ít nhất 10 năm trở lại đây.

Khi Việt Nam làm chủ tịch và cái kết khiến nhiều người tức ói máu.

Cách đây chưa được 1 giờ, tờ NYTimes nói rằng: Các nhà lập pháp EU ủng hộ cho hiệp định thương mại tự do được ký kết với Việt Nam. Họ nói thêm: Đây là một hiệp ước toàn diện nhất của khối EU với một nước đang phát triển và là một dấu hiệu cho thấy châu Âu rất khao khát một chính sách thương mại mở rộng hơn.

Theo báo cáo của Philip Blenkinsop, Việt Nam đã có những cam kết về quyền con người và lao động và họ đang làm tốt điều đó.

Chắc mấy đơn vị kia cũng là của cộng sản cài vào quá.

Năm mới rồi, không ăn ớt mà cay đến thế.

Tôi phải thú thực là các bạn dân chủ chẳng có tý gì về kiến thức, ảo tưởng cực độ, trình độ lý luận hạng bét, quan hệ với toàn mấy chân tép riu mà cứ nghĩ là to lớn lắm, hùng vĩ lắm, các bạn toàn “ăn ốc nói mò” khi luôn nghĩ rằng phe EU sẽ “làm một cái gì đó” để dọa Việt Nam. Các bạn liên tục thất bại, vừa nhục nhã, bạc nhược và càng ngày càng chẳng có tý liêm sỉ nào cả.

Lại còn gửi tố cáo đến cả Mizuho, đơn vị vừa thu lợi mấy chục củ USD từ Vietcombank, gửi cho họ, họ lại cười vào mặt cho.

Tết đến rồi, nhìn vào sự thực đi, họ chẳng coi các bạn ra một kí lô nào cả và các bạn chẳng đáng một xu nào cả. Rác cũng có ý nghĩa của nó còn các bạn thì không.

Vui vì Tết đi nào, Việt Nam đang lên, hãy tận hưởng và hãy tận hiến.

Nguồn: FB Anh Tú