Tròn một năm bác Trọng trên cương vị Chủ tịch nước, “yên dân”, “trừ bạo” được bao nhiêu

Nhìn hình ảnh người đứng đầu Đảng tuyên thệ giữ chức chủ tịch nước (23/10/2018) với mái đầu bạc, ánh mắt kiên định, nét mặt nghiêm trang, thấy thật kính trọng và nể phục.

Người chủ tịch đó đã ở tuổi 74 rồi đấy. Và câu nói tuyên thệ rất thành thực: vừa mừng vừa lo. Một người không màng đến bổng lộc, gia đình không được hưởng lợi từ chức tước mà bất chấp tuổi tác, sức khỏe tiếp tục lãnh sứ mạng thuyền trưởng thì chỉ có đúng hai từ “tâm huyết”, “trách nhiệm”.

Nói đến đây lại chợt nhớ tới những câu bất hủ trong Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi:

Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân
Quân điếu phạt trước lo trừ bạo.

Phải chăng “yên dân”, “trừ bạo” là mục tiêu lớn nhất của cụ Tổng. Và phải chăng cụ tổng Trọng là một nhân vật của lịch sử như lời cáo của Nguyễn Trãi:

Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau
Song hào kiệt đời nào cũng có.

Dân tộc, đất nước Việt Nam trường tồn qua hàng nghìn năm lịch sử bởi luôn có những hào liệt như vậy, nhất là lúc đất nước lâm nguy bởi các nguy cơ đe dọa cả từ bên ngoài và bên trong.

Kính chúc Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mạnh khỏe, bình an, vượt qua mọi thử thách, cám dỗ, lái con thuyền cách mạng Việt Vam vững bước đi lên, thực sự làm cho dân giàu nước manh, xã hội công bằng dân chủ văn minh . Nhân dân rất tin tưởng và ủng hộ những viêc làm của bác.

Chưa đầy một nhiệm kỳ năm năm nhưng bác đã lãnh đạo đất nước làm đươc những viêc mà trước đó chưa ai làm được , đặc biệt là công cuộc chống tham nhũng.

Nguồn: FB Người chủ lò