Hội nghị trung ương 9 sẽ quyết định số phận của ông Tất Thành Cang?

Hội nghị trung ương 9 của Đảng đã được xác định sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 28 tháng 12 năm 2018 – có vẻ trễ hơn dự kiến. Và dường như một trong những lý do khiến Hội nghị trung ương 9 bị trễ có thể là vấn đề của Tất Thành Cang – một quan chức ‘ăn đất’ mà cho tới lúc này vẫn còn là Ủy viên trung ương, Phó bí thư thường trực thành ủy TP.HCM.

 

Giữa tháng 12 năm 2018, một ủy viên (giấu tên) trong Ban Thường vụ thành ủy TP.HCM có vẻ chủ động thông tin cho báo chí nhà nước biết rằng ‘đồng chí Tất Thành cang xin nghỉ phép không hưởng lương’ để ‘đi họp trung ương’.

Nhưng chuyện quan chức ủy viên trung ương đi công tác ở Hà Nội hoặc tham dự Hội nghị trung ương 9 đương nhiên là công vụ và không cần phải xin nghỉ phép hoặc không ăn lương. Hẳn đã có một lý do đặc biệt mà ông Tất Thành Cang đi ‘công tác’ đột xuất như vậy.

Sát thời điểm diễn ra Hội nghị trung ương 9, một số thông tin đã đưa ra những thông tin về sai phạm ‘rất nghiêm trọng’ của ông Tất Thành Cang và thậm chí còn so sánh với Vũ ‘Nhôm’.
Trước đó vào cuối tháng 11 năm 2018, ngay cả Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng đã lên tiếng về việc “Bộ Chính trị sẽ quyết định mức kỷ luật đồng chí Tất Thành Cang vào tháng Mười Hai năm 2018”.

Những dấu hiệu trên cho thấy nhiều khả năng ông Tất Thành Cang đang phải tham gia một điều tra nào đó. Và có thể câu trả lời sẽ có sau khi hội nghị lần này kết thúc.

Ngoài việc lấy phiếu tín nhiệm 21 chức vụ cao nhất của Đảng và nhà nước hiện nay thì vấn đề xử lý sai phạm của ông Tất Thành Cang là một trong những điều mà người dân quan tâm nhất tại Hội nghị trung ương 9 lần này. Đặc biệt, là đang trên đà hưởng ứng sức nóng chống tham nhũng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Với quá nhiều sai phạm của một ‘đảng viên gương mẫu’ và chuyên đi răn dạy ‘học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh’ như ông Tất Thành Cang, quan chức này không thể chỉ bị cách chức. Mà Tất Thành Cang cần phải bị khởi tố, tống giam, truy tố và và nhận một bản án tù thích đáng!

Theo Việt Nam Thời Báo