Sự thật Chủ tịch nước chúc Tết qua câu chuyện Tô Đông Pha và Ngài Phật Ấn

Mấy ngày qua có rất nhiều người trên mạng xã hội đã moi móc, phê phán và kích động sự gian dối trong việc dàn dựng người nhận quà tết của Chủ Tịch nước gây nên sự chỉ trích nhằm vào Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. 

Nhìn các bạn phản đối kinh khiếp mà tôi cứ nghĩ các bạn chắc toàn người ngay thẳng chính trực sáng ngời nên mới bức xúc đến như vậy!

Thật ra chỉ những người gian dối thì sẽ luôn nhạy cảm với gian dối thôi! Những ai chuyên lừa lọc, thiếu ngay thẳng kiếm lợi về mình thì luôn luôn lo âu sợ kẻ khác cũng lừa lọc lại mình!

Còn những người sống ngay thẳng đàng hoàng nhìn chuyện đấy rất bình thường, vì họ chả sợ ai lừa lọc kiếm chác hưởng lợi gì từ mình cả, lòng họ luôn an yên tự tại!

Ai cũng biết câu chuyện ngài Tô Đông Pha ngồi đàm đạo cùng ngài Phật Ấn. Ngài Tô Đông Pha hỏi ngài Phật Ấn rằng : Ngài trông tôi ngồi giống gì? Ngài Phật Ấn bảo : Ngài ngồi giống Phật. Cũng câu hỏi như trên thì ngài Tô Đông Pha trả lời ngài Phật Ấn: Ông ngồi như bãi cứt trâu. Xong ngài Tô Đông Pha đắc trí cười ha hả. Ngài Phật Ấn cũng cười . Ngài Tô Đông Pha  đắc trí về khoe khắp nơi rằng mình chơi khăm Phật Ấn một vố. Có người hiểu đạo mới bảo ngài Tô Đông Pha rằng: Ông thua rồi: Tâm ngài Phật Ấn là Phật nên nhìn đâu cũng thấy Phật. Còn tâm ông toàn ô uế nên chỉ nhìn thấy đồ ô uế mà thôi.

Tóm lại, khi các bạn sống Sai, gian dối thì Quả Báo đầu tiên các bạn phải gánh là sự lo lắng nghi kỵ trong lòng, điều đó làm bạn mất còn nhiều hơn điều mà bạn gian dối để có được!

Tổng bí thư, Chủ tịch nước lì xì cho các công nhân môi trường

Sau khi hình ảnh về 2 sự việc trên đăng tải trên báo chí, có người đã ghép hình ảnh của 2 cô gái và cho rằng cô gái nhận đồ đánh rơi của đội CSGT số 14 và nữ công nhân môi trường được lì xì là một người.

Liên quan đến sự việc trên, Trung úy Phùng Thế An, chiến sỹ đội CSGT số 14 Phòng CSGT Công an TP Hà Nội (người đã nhặt và trao trả cho chị Ngô Nhã Phương đồ đạc, tiền bị mất) khẳng định, chị Phương không phải là người xuất hiện trong bức ảnh nhận lì xì vào đêm Giao thừa.

“Chị Ngô Nhã Phương là nhân viên ngân hàng ACB chi nhánh Tây Hồ (Hà Nội), quê ở Hải Dương và đang trú tại Hà Nội. Chúng tôi đã trao đổi với Phương và chị này khẳng định không phải là nữ công nhân môi trường đô thị nhận lì xì vào đêm Giao thừa vừa qua và nếu cần thiết, chị Phương sẽ lên đơn vị để làm việc để rõ mọi việc”, Trung úy An cho biết.

Các bạn có thể nhìn ra 2 cô gái này có nét rất khác nhau.

Tóm lại, khi các bạn sống Sai, gian dối thì Quả Báo đầu tiên các bạn phải gánh là sự lo lắng nghi kỵ trong lòng, điều đó làm bạn mất còn nhiều hơn điều mà bạn gian dối để có được!

Việc Lãnh đạo Đảng, Nhà nước lì xì chỉ mang tính biểu tượng thôi, còn việc làm của họ là nỗ lực cả một chiều dài, thay vì ngồi đây moi móc và chỉ trích thì các bạn hãy quay trở về với công việc, làm tốt việc của mình đi!

Hồng Chuyên