Nóng: Cảnh báo th.ủ đ.o.ạ.n mua bán trẻ em sang Trung Quốc tại Hoàng Su Phì, Hà Giang

Một cặp nam nữ đưa hai đứa con gái đi mua thuốc say xe, không đội mũ bảo hiểm, bị công an phát hiện. May bị phát hiện nên mới đưa hai em gái về.

Nhà có mỗi hai đứa con gái đến tuổi 11,12. Một hôm có đôi vợ chồng (giả dạng) đến ngọt ngạt dụ dỗ cho các cháu sang Trung Quốc đi làm thuê kiếm tiền, được thời gian rồi về lại, có chút vốn cho gia đình bớt khó khăn. Anh vợ chồng nghe xuôi tai quá nên gật đầu tắp lự.

Hỏi ra mới biết, người Trung Quốc sang Việt Nam hỏi thuê con gái sang Trung Quốc làm. Người ta trả đứa nhỏ 4 triệu, 5 triệu đứa lớn, bảo là lấy đi làm thuê. Nhưng các em bé tí thế này làm gì ai thuê, chỉ có đưa sang nhà chứa. Nhận tiền rồi, khác gì bán con?

Những kẻ này, sau khi đưa sang Trung Quốc sẽ mang các bé gái vào nhà chứa, hoặc bán cho gia đình nông dân nào đó với giá 130 – 140 triệu đồng. Các em phải làm việc quần quật ngoài đồng từ sáng đến tối không khác gì osin, có khi phải làm “vợ” cho cả gia đình từ ông, chú bác đến thằng con, nói chung bất cứ ai có nhu cầu. Bi đát hơn, sau khi làm vợ chung chán chê, chúng lại tiếp tục các các bé vào nhà chứa, hoặc đưa vào các đường dây buôn bán n.ội t.ạng để được giá cao. Tội lắm.

“Đây không phải là bắt c.óc. Đây là bán con”- một phụ nữ bản địa cho biết.

Báo chí đã nhiều lần đưa tin, nhưng người dân ở các khu vực miền núi họ không biết gì đâu, không được tuyên truyền đầy đủ nên mới bị lừa, chứ ai lại bán con bao giờ? “Mọi người dân vùng cao hãy cảnh giác với bọn này, có thể nó sẽ bán các cháu sang Trung Quốc.” Anh Lê Hà, giám đốc đài Tiếng Dân Tivi ở Tây Bắc cho biết.

Theo Miền Tây Bắc