Vụ Gate-way: Cô giáo chủ nhiệm biết rõ Long vắng mặt vẫn cố tình không thông báo!

Một tình tiết mới lạ từ vụ Gate.way: Cô giáo chủ nhiệm mặc dù biết rõ cháu Long vắng mặt nhưng vẫn không thông báo. Im lặng rồi vô tư làm việc suốt 9 tiếng đồng hồ. Tại sao cô có thể có thái độ dửng dưng như vậy nếu không phải có người có thế lực mách cô làm vậy? 

Tuy nhiên, sau tất cả, cô vẫn được tại ngoại vì dù vô trách nhiệm gây t hiệt mạng một nam sinh, nhưng lại vô cùng thành khẩn trong khai báo và có thái độ hợp tác với cơ quan điều tra?!? Điều đáng khinh nhất, trường Gat.eway vẫn tỏ ra là mình vô can, toàn bộ trách nhiệm hiện nay không liên quan đến trường.

Trước đó, Ban Giám đốc Trường Gate.way cũng đã thể hiện “văn hóa đổ thừa” khi có đơn trình bày với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, báo cáo việc một học sinh của trường t.ử v.ong trên xe đưa đón học sinh, trong đó đề cập đến trách nhiệm rất lớn của giáo viên chủ nhiệm. Tuy nhiên, không thấy đề cập gì đến trách nhiệm của chính NHÀ TRƯỜNG?!?

Theo lời khai và tường trình của cô Nguyễn Thị Thủy, GVCN lớp cháu L. Vào hôm xảy ra vụ việc, cô điểm danh biết rằng vắng cháu L., nhưng không hề thông báo cho phía nhà trường.

Tôi đến làm lạ, con cháu tôi học trường công lập hay nói cách khác là “trường làng”, chỉ cần vắng mặt, là đã phải ghi tên vắng lên góc phải bảng đen. Vậy mà trường mang danh “Quốc tế” lại vô tư như không có chuyện gì xảy ra suốt 9 tiếng dài đằng đẵng.

Cô giáo chủ nhiệm là người mà kiểm soát sĩ số học sinh, hoặc em nào vắng có phép hay không cô phải nắm được. Nếu cô giáo chủ nhiệm thông báo với nhà trường hoặc phía gia đình tôi thì có lẽ vụ việc đau lòng này sẽ không xảy ra.

Có thể cô giáo không liên quan trực tiếp đến cái ch.ết của cháu L nhưng cô đã thiếu trách nhiệm khi không thấy cháu đến lớp mà không thông báo với gia đình. Điều đó khiến tội danh của cô rất nặng, và có thể nói nặng hơn bà Quy. Nhưng tại sao cô vẫn được tại ngoại?

Cụ thể, cô Thủy điểm danh lớp thì không thấy có cháu L. Tuy nhiên cô Thủy không có bất cứ thông báo nào, cộng với việc tắc trách của lái xe và nhân viên đưa đón học sinh đã khiến sự việc đau lòng xảy ra.

THÔNG TIN MỚI TỪ NHÓM CHIA SẺ YÊU THƯƠNG VỀ BÉ LÊ HOÀNG LONG:

1) Hiện nay có thông tin từ bác Thanh Binh là Hồ sơ vụ án Gate.way đã được chuyển đến Văn phòng Chủ tịch nước. Tổng cục An ninh 1 BCA thụ lý điều tra. Tuy nhiên đây là tin chưa được kiểm chứng. BQT sẽ xác minh lại thông tin này và thông báo sau.

2) Cung cấp thêm thông tin cho mọi người: Ngay từ trưa 6/8 cho đến chiều 6/8 đã có người tự nhận/mạo danh là công an đi thu camera an ninh của nhà dân quanh trường GW và trên trục đường ô Phiến lái xe từ HVBC&TT đến GW. Họ thu vì mục đích gì chưa rõ, nhưng chắc chắn phải có liên quan đến vụ án. Thông tin này mình đã được cung cấp từ 1 gia đình sống gần trường GW từ 01 tháng trước, nay có bác vừa đăng lại nên mình xin chia sẻ kỹ hơn cho mọi người.

3) Hiện có một xấu kẻ gian phao tin đồn nhảm rằng 3 luật sư bảo vệ vụ án cho gia đình cháu Long đều bị mua chuộc. Đây là tin đồn vô căn cứ, ác ý, và thất đức trước vong linh của cháu bé.

Vụ việc không quá phức tạp mà để kéo dài thời gian điều tra như vậy sẽ khiến người dân đồn đoán đủ chuyện, điều này là vô cùng không nên. Xin cơ quan chức năng sớm có kết quả cuối cùng để đưa sự việc ra ánh sáng!

Xin cảm ơn

Nguồn: FB Hoàng Nguyên Vũ