Thêm 1 người trực tiếp liên quan trong vụ án Hồ Duy Hải tử vong

Ông Trần Thanh Lâm, 38 tuổi, Phó Trưởng Công an xã Nhị Thành (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) vừa đột tử khi đang trực đêm tại trụ sở vào đêm 10/6.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21g tối ông Lâm có biểu hiện khó thở nên nằm võng nghỉ, một lúc sau được phát hiện bất tỉnh, tím tái và đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Theo một số cán bộ tại xã Nhị Thành, trước khi mất, sức khỏe ông Lâm ổn định. Nguyên nhân tử vong khả năng do đột quỵ.

Trong vụ án Hồ Duy Hải vào năm 2008, ông Lâm là người phát hiện ra đám tro trong vườn nhà Hồ Duy Hải, dẫn đến cáo buộc Hải đốt chứng cứ phi tang.

Trước ông Lâm, đã có 5 cá nhân có liên quan đến quá trình tố tụng trong vụ án Hồ Duy Hải tử vong, có thể kể đến:

Công an xã Huỳnh Văn Minh, người đã đốt con dao và cái thớt vật chứng, chết năm 2009 tại trụ sở xã trong khi trực đêm vì… đột tử.

Công an xã Nguyễn Thanh Hải là nhân chứng, chết vì tai nạn giao thông khi trên đường đến UBND xã năm 2010.

Thượng tá Phạm Văn Tiến, Trưởng phòng CSĐT công an tỉnh Long An, trực tiếp điều tra vụ án, đột tử trong cuộc họp tại cơ quan vào năm 2012.

Kiểm sát viên cao cấp Trần Ngọc Lẫm, Viện Kiểm Sát Tối cao tại TP.HCM, người giữ quyền công tố trong phiên phúc thẩm, đột tử do tai biến mạch máu não tại nhà vào năm 2013.

LS Võ Thành Quyết, người được ông Tiến giới thiệu cho gia đình Hồ Duy Hải làm luật sư đầu tiên và đã không “cãi” cho Hồ Duy Hải vô tội, cũng đã chết.

Kiểm Tin