Những kẻ phản quốc tư cách gì nói chuyện đất nước?

Tổ chức Việt Tân là những kẻ được Bộ Công an đưa ra thông báo chính thức gọi tên là một tổ chức khzủng bzố. Đây là nơi chứa chấp những kẻ tị nạn chính trị, không có quyền công dân, không có quyền bầu cử, thì không có tư cách gì nói chuyện tình hình đất nước Việt Nam hiện tại.

Mới đây, tổ chức phzản động Việt Tân đã tổ chức buổi thuyết trình tại Trung tâm sinh hoạt cộng đồng người Việt tự do ở tiểu bang New South Wales của nước Úc. Tại đây đối tượng cầm đầu là Đỗ Hoàng Điềm hiện giữ chức vụ Chủ tịch Việt Tân đã trình bày về cái gọi là “công cuộc đzấu tranh” của tổ chức này về tình hình chính trị – xã hội ở Việt Nam.

Đỗ Hoàng ĐiềmTổ chức phản động Việt Tân có tên đầy đủ là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”, với trụ sở chính đặt tại 2530 đường Berryessa 234 San Jose, California, Mỹ và Văn phòng 2 tại Bangkok, Thái Lan. Tổ chức này có một số cơ quan tuyên truyền như: báo kháng chziến, đài Việt Nam kháng chziến, Chân trời mới.

Tổ chức này được cầm đầu bởi Đỗ Hoàng Điềm, sinh 1963, quốc tịch Mỹ, giữ chức vụ Chủ tịch Việt Tân và Lý Thái Hùng, sinh 1953, quốc tịch Mỹ, giữ chức vụ Tổng bí thư Việt Tân.

Việt Tân tự cho mình cái quyền “công cuộc đzấu tranh” về tình hình chính trị – xã hội ở Việt Nam.

Tại sao nói, tổ chức phzản động Việt Tân là tổ chức phản quốc và không có tư cách nói chuyện đất nước? Có thể thẳng thắn mà nói, tổ chức phản động Việt Tân, tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân cầm đầu,… hay các tổ chức phản động khác đều được thành lập dưới sự hận thù, thù địch với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Các tổ chức này thành lập luôn lấy tôn chỉ là vì dân tộc, vì lợi ích quốc gia, vì nhân dân và giai cấp. Nhưng thực sự bản chất của các tổ chức này chỉ là lấy danh nghĩa đó để chống phá thành quả cách mạng, sự bình yên và nền độc lập của dân tộc.

Có một tổ chức yêu nước nào như Việt Tân sẵn sàng huấn luyện các thành viên của mình sử dụng vũ khí, vật liệu nổ để tiến hành các hoạt động khủng bố đất nước từ năm 1982 tới đây. Là một tổ chức lấy tôn chỉ “khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước”, nhưng sẵn sàng thành lập “Đội sát thủ K9” do các thành viên cốt cán cầm đầu, chuyên tiến hành khzủng bzố, thủ tiêu những nhà báo gốc Việt đưa tin vạch mặt hoạt động lừa đảo kiều bào của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn.

Việt Tân thực chất chỉ luôn thực hiện hành vi kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, chế tạo bom xăng cho hoạt động khủng bố, phá hoạt đất nước.

Dân tộc và nhân dân Việt Nam không bao giờ chấp nhận những kẻ phản động, sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để chống phát phá hoại lợi ích chung của dân tộc, phá hoại thành quả của nền kinh tế, nền độc lập của dân tộc.

Còn nhớ, vào ngày 18/10/2018 tên tội phạm phản bội Tổ quốc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được hoàn thành giấc mơ Mỹ trở thành những kẻ tị nạn, được bảo trợ bởi các tổ chức phản động, chống phá Việt Nam. Nhưng điều đáng nói, đó là khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vừa đặt chân xuống sân bay George Bush (Mỹ) đã có một Việt kiều đặt câu hỏi đầy cứng rắn trước sự “hồ hởi” của mẹ con, bà cháu và đoàn người phản động đón Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Câu hỏi mà vị Việt kiều này đặt ra đó chính là nhiều người đấu tranh dân chủ trong nước thì nói miệng rất mạnh, khi qua Mỹ thì lại im re, liệu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ im lặng hay tiếp tục lên tiếng?. Câu hỏi này chính là một sự ám chỉ, phản ánh sự thật về những kẻ ăn bám tiền bạc của bà con Việt kiều bên trời tây.

Câu hỏi này có lẽ không chỉ dành riêng cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, mà còn rất nhiều nhân vật đình đám, được coi là “nổi tiếng chống cộng” sẵn sàng xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam, để mong muốn được hưởng chính sách nhân đạo của Nhà nước Việt Nam là cho phép đi tị nạn. Có thể kể đến những cái tên như: Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Bùi Thanh Hiếu,… họ vẫn đang “ăn bám” ở các nước phương Tây và kêu gào về tình hình chính trị, xã hội của Việt Nam.

Những kẻ sẵn sàng bán rẻ Tổ quốc vì đồng tiền, để chạy theo lợi ích là tị nạn chính trị, chính là những kẻ “tinh ăn mù làm” luôn luôn có sự ảo vọng, chẳng khác gì những ký sinh sống nhờ. Để rồi, rời bỏ tổ tiên, quê hương mà sẵn sàng không mong ngày trở lại, đến mức như Bùi Tín đến chết cũng phải “mượn đất” xứ người.

Một công dân yêu nước, là người luôn chấp hành pháp luật, bảo vệ sự bình yên của quê hương, đất nước. Là công dân đủ 18 tuổi xung phong lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự để bảo vệ Tổ quốc; là những trí thức ở phương xa sẵn sàng đóng góp cho quê hương, trở về quê hương khi đất nước cần,..

Việt Nam đang trên đà phát triển, đang bước vào thời kỳ hội nhập, cuộc sống người dân đang dần cải thiện theo từng ngày. Và giá trị quý giá nhất của dân tộc chính là sự bình yên, giá trị mà kể cả nước Mỹ hiện tại và nhiều quốc gia khác chưa chắc đã có được.

Là một công dân yêu nước, không ai chấp nhận cho những kẻ phản động, phản quốc như Việt Tân, Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời,… như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Bùi Thanh Hiếu… có quyền xâm hại đến nền độc lập đã có.

Nếu là một người có trách nhiệm với quê hương đất nước, chắc chắn họ đã không chuyên tổ chức gây rối, vi phạm pháp luật chẳng khác gì một tổ chức khủng bố, một cá nhân phản động như vậy. Nếu là một người yêu nước, thì tất cả họ đã tích cực đóng góp cho đất nước bằng cả trách nhiệm của công dân, kêu gọi nhân dân đoàn kết để xây dựng đất nước.

Giá trị yêu nước không thể sinh ra từ các hành động phá hoại, không đóng góp thì không có quyền đòi hỏi, bỏ quyền công dân thì không có tư cách nói chuyện đất nước. Đây cũng là một tư tưởng của ông Peter Nguyễn – một người từng là thành viên lực lượng tình báo thuộc chế độ Sài Gòn trước đây nay định cư tại Mỹ, đã phát biểu: “Không có đóng góp thì không có quyền đòi hỏi, người Mỹ gốc Việt còn tình cảm với quê hương song không có quyền đòi hỏi bất cứ điều gì ở Việt Nam, vì họ không dính líu với Việt Nam, không có đóng góp gì cho Việt Nam… Tất cả thời gian, năng lực, tình cảm đều dồn trên đất nước mình sinh sống, vui ở đây, buồn cũng ở đây, đói ở đây, khỏe cũng ở đây, yếu ở đây, sống cũng ở đây, chết cũng chôn ở đây, nên phần dành cho Việt Nam không nhiều. Nếu nghĩ đến Việt Nam hãy nghĩ bằng tình thương, nếu nói đến Việt Nam hãy nói bằng lời kính trọng, nếu muốn làm cho Việt Nam, hãy làm bằng hành động tử tế”.

Khi Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đang nỗ lực bảo vệ chủ quyền đất nước, nỗ lực xây dựng quốc gia thịnh vượng, nâng cao vị thế Việt Nam lên một tầm cao mới, hướng chung tới mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Thì những kẻ phản động lại ra sức chống phá, dân tộc Việt Nam không ai cho họ cái quyền yêu nước kiểu phá hoại, phản quốc.

(Theo Butdanh.net)