Thành tích phá án khủng, cớ sao Giám đốc công an Hải Phòng Lê Ngọc Châu mất chức?

Tôi nghe nói ông tân giám đốc công an Hải Phòng – Đại tá Lê Ngọc Châu – đã trở thành cựu/nguyên giám đốc CATP Hải Phòng cho dù ông mới được bổ nhiệm vị trí này cách đây ít tháng. Tôi được người dân cho biết lý do ông phải rời vị trí này là do ông đã có các thành tích phá án ít nhất như sau (mong mọi người có thông tin để xác minh !!!):

1. Đập phá được hang ổ Our City hoạt động cơ bạc bất hợp pháp với quy mô tầm 10.000 tỷ và đã hoạt động ngang nhiên liên tục bất khả xâm phạm hơn 10 năm nay của những người Trung Quốc tại Hải Phòng !!! Trước đó, ông nguyên giám đốc CA Đỗ Hữu Ca (người nổi tiếng với trận đánh đẹp vụ ô Đoàn Văn Vươn) đã thừa nhận biết hang ổ đó từ rất lâu nhưng tiếp cận chỗ đó ko đơn giản vì nó là khu 100% vốn nước ngoài (cho dù chúng đang hoạt động bất hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam – 1 quốc gia có chủ quyền !!!?)

2. Điều tra và phá án tham nhũng vụ Phà Gót tại Hải Phòng (Tôi không biết nhiều thông tin về vụ này).

3. Ngoài ra ông Châu đang tiến hành điều tra các dự án của Cty Hoàng Huy – một Cty đang rất được Thành ủy Hải Phòng “ưu ái” trong việc lấy các khu đất vàng tại Hải Phòng. Hiện nay báo chí đã đưa tin Hoàng Huy được thành ủy Hải Phòng giao cho khu đất (trụ sợ của HDND và UBND quận Hồng Bàng) cách nhà hát lớn Thành phố khoảng 100m, để đối ứng theo hình thức BT, để Hoàng Huy xây dựng trung tâm thương mại !!!!

Ông Châu bị cho là trước khi lập các thành tích phá án trên đã không báo cáo thường vụ thành ủy Hải Phòng !!!? nên ông đã ko nhận được đủ số phiểu tín nhiệm. Nhưng tôi cũng được biết rằng các đối tượng mà ông Châu chỉ đạo điều tra và phá án ko phải đối tượng thuộc diện quản lý của Thành ủy Hải Phòng.

Mà giả định các đối tượng bị phá án có thuộc đối tượng quản lý của Thành ủy thì tôi thấy việc phá án nếu đúng như ông Châu đã làm là cần thiết và phải được phát huy để đảm bảo an ninh quốc gia và an toàn xã hội khi mà trước đó người dân không hề thấy thành ủy Hải Phòng chỉ đạo xử lý những vụ việc nghiêm trọng này. Chúng ta cần học lại những bài học về “phá rào trong nông nghiệp” của Kim Ngọc (cố Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phú) để duy trì tư duy đổi mới.

Thực ra tôi ko biết ông Châu là ai cũng như không biết ai sẽ thay vị trí của ông Châu. Chắc có nhiều người dân giống như tôi. Tôi hy vọng ông tân giám đốc CAHP này có đủ bản lĩnh để phá án như ông Châu. Theo tôi quan sát thì Hải Phòng nhiều án tham nhũng khủng khiếp, có điều đối tượng tham nhũng có khả năng định đoạt vị trí của ông giám đốc công an !!!

Được biết, Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã được thuyên chuyển sang chức vụ mới, đến nhận công tác và giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương.

Nguồn: FB Thang Dao