Hãy thật tỉnh táo và phân biệt đúng sai!

Hôm rồi ngồi trà đá vỉa hè ở một con phố nhỏ Hà Nội, bỗng dưng cậu bạn tôi hỏi: “Mày có hay nghe và xem những bài viết, video tuyên truyền xuyên tạc nói về Đảng, Nhà nước không? Có nghe gì về thông tin “mật ước Thành Đô” không? Tất nhiên là có, nhiều là đằng khác, nhưng có đọc hay xem gì thì hãy thật tỉnh táo và phân biệt đúng sai. Vì đa phần đó là những cá nhân, tổ chức phản bội, lưu vong, có tư tưởng hằn học dân tộc, ảo vọng về một quốc gia mới trên nền chế độ cũ. 

Việt Tân lại lợi dụng cái gọi là “mật ước Thành Đô” để xuyên tạc, chống phá

Thực tế cho thấy, cái gọi là “mật ước Thành Đô” lại được các thành viên của Việt Tân phát tán, trong đó có hình ảnh ghi: “Thiếu tướng Hà Thanh Châu, Chính trị Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, xin tị nạn tại Hoa Kỳ ngày 8/4/2013 đã tiết lộ một thỏa hiệp giữa Việt Nam – Trung Quốc là: Ngày 5/7/2020 ngày thực hiện Hiệp ước sát nhập Việt Nam với Trung Quốc. Giai đoạn một, 15/7/2020 tuyên bố thành lập Quốc gia tự trị Việt Nam thuộc Trung Quốc. Giai đoạn hai, 5/7/2040 Việt Nam chính thức thành thuộc địa của Trung Quốc. Giai đoạn ba, 5/7/2060 Việt Nam chính thức là một tỉnh lỵ của Trung Quốc có tên Âu Lạc”.

Hãy thật tỉnh táo!

Đúng là, thời gian qua, có một số Blog và các trang mạng xã hội được thực hiện ở hải ngoại, những kẻ có tư tưởng thù địch, xuyên tạc rằng việc xây dựng 3 Đặc khu, là bước đi ngầm thực hiện “Mật ước Thành Đô”, dâng đất cho Trung Quốc xây dựng thành những khu tự trị thuộc Trung vào năm 2020. Những lời bịa đặt xuyên tạc cực kỳ nguy hiểm này đã đánh vào lòng yêu nước của người Việt, tạo ra sự nghi ngờ trong dư luận, từ đó kích động tụ tập đông người gây rối. Vụ việc ở Bình Thuận và một số tỉnh, thành khác xảy ra trong thời gian vừa qua cũngxuất phát từ những lời bịa đặt xuyên tạc đó.

Hồi ký Trần Quang Cơ viết: “Ngày 29.8.1990 đại sứ TQ tại HN Trương Đức Duy xin gặp TBT Nguyễn Văn Linh và chủ tịch hội đồng bộ trưởng Đỗ Mười chuyển thông điệp của TBT Giang Trạch Dân và chủ tịch Quốc vụ viện Lý Bằng mời TBT Nguyễn Văn Linh, CTHĐBT Đỗ Mười và cố vấn Phạm Văn Đồng sang Thành Đô thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên vào ngày 3.9.1990 để hội đàm bí mật về Campuchia và vấn đề bình thường hóa quan hệ hai nước.”

Cuộc gặp cấp cao Thành Đô đã tiến hành trao đổi thẳng thắn về tình hình thế giới và khu vực, các nguyên tắc và phương hướng phát triển quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước. Cuộc gặp đã đạt một số nhận thức chung trong các vấn đề sau:

Chấm dứt tuyên truyền chống đối nhau; thông qua hoà bình thương lượng giải quyết các bất đồng, tranh chấp, đặc biệt các tranh chấp về lãnh thổ trên đất liền và trên biển; Sớm nối lại quan hệ kinh tế, văn hoá, khoa học – kỹ thuật, giao thông liên lạc và các mối quan hệ khác; Khôi phục và bổ sung các hiệp định đã ký kết giữa 2 nước mà 2 bên thấy cần thiết; Xem xét để các tỉnh 2 bên biên giới có thể gặp nhau bàn bạc, trao đổi những người bị bắt; Trao đổi đoàn thăm nhau và tổ chức để lãnh đạo 2 nước gặp nhau.

Văn kiện kết thúc Cuộc gặp Thành Đô đã ghi: “Hai bên đã trao đổi ý kiến về việc khôi phục quan hệ giữa hai Đảng và hai nước, từng bước cải thiện quan hệ hai Đảng, hai nước tiến tới thực hiện bình thường hoá”.

Bên cạnh đó, trong hội đàm, trao đổi không hề có vấn đề phía Trung Quốc gây sức ép với ta về nhân sự, không hề có cái gọi là sự thoả thuận rằng: “Việt Nam sẽ thành khu tự trị thuộc Trung Quốc, giống như Nội Mông, Tân Cương và Quảng Tây vào năm 2020…” như thông tin trên một số trang mạng, Blog đã đưa.

Thật không hiểu vì sao mà những kẻ “yêu nước hải ngoại” chống phá nước tổ quốc Việt Nam vẫn tìm được và tiết lộ “bí mật cộng sản”, bí mật quốc gia, trong khi người dân trong nước còn chả biết tới. Chẳng hiểu chúng moi móc thông tin ở đâu? Phải chăng, những “mật ước, bí mật cộng sản” giờ là chiêu trò dắt mũi rất quen thuộc của bè lũ bán nước, phản động lưu vong?

Mà nghĩ cũng hay thật, ngoài đăng tin về Việt Nam, những thành viên của Việt Tân… còn đăng về những chuyện ngoài Việt Nam như “những bí mật Quốc gia của Triều Tiên” nữa cơ đấy. Ơ hay, bí mật quốc gia sao bọn phản quốc dễ dàng biết được? Ấy thế mà rất nhiều thằng ngu đọc và tin, còn chia sẽ cho những thằng ngu khác nữa. Chỉ có những “con bò” mới tin theo những tin tức nhảm nhí, xuyên tạc, bịa đặt đấy.

Đất nước chúng ta đã được giải phóng được 44 năm rồi, đó là một niềm tự hào của những người dân Việt Nam khi chúng ta đã đánh bại, đuổi được bọn giặc xâm lược ra khỏi bờ cõi nước nhà. Có lẽ trước những sự thành công, thằng lợi của dân tộc ta, vẫn còn có những người không biết đến giá trị của độc lập, tự do để rồi vẫn vương vấn, tôn thờ chế độ Ngụy quân,ngụy quyền-một chế độ tay sai, tàn độc do Mỹ tạo ra.

Hoài niệm về một chế độ bạo tàn!

Hiện nay vẫn đang có khối kẻ còn lưu giữ cho mình những ước muốn, những hoài mong về một chế độ cũ mà theo chúng đó là chế độ tốt, chế độ đẹp, chế độ yên bình… chế độ cũ mang tên Việt Nam Cộng hòa (VNCH).

Một cuộc hội thảo ở hải ngoại với tiêu đề “Việt Nam Cộng hòa sẽ trở lại cứu dân cứu nước” của Việt Tân cho thấy “ảo vọng” về chế độ cũ luôn tồn tại trong tâm tưởng của bọn lưu vong.

Bọn chúng tự “vỗ ngực xưng tên” nói mình là chế độ tốt đẹp, nhưng thử hỏi: Chế độ vĩ đại nào mà lại lê máy chém khắp miền Nam, với phương châm “ thà giết nhầm còn hơn bỏ sót”? Vì chúng không triệt tiêu được lòng yêu nước trong quần chúng nhân dân nên Ngô Đình Diệm đã cho binh lính của mình thực hiện một đạo luật mang tên Luật 10 – 59 “Lê máy chém khắp miền Nam”.

Hậu quả chính sách tàn bạo này là hàng trăm nghìn người dân vô tội đã bị cướp đi một trong những quyền cơ bản của con người đó là “quyền được sống”. Chính bản chất tàn ác, xem tính mạng của nhân dân như cỏ rác nên chế độ VNCH mới bị chính người dân đứng lên đấu tranh, tiêu diệt. Đó hoàn toàn là việc hợp với đạo trời và lòng dân

Một chế độ chặt “đầu dân thường, tắm máu nhân dân”. Một chế độ ra đời không phải vì lợi ích của toàn dân tộc mà vì lợi ích của một bộ phận nhỏ những kẻ ăn không ngồi rồi, nên mới bị nhân dân lật đổ. Nếu tất cả mục tiêu, hành động của chế độ này đều vì nhân dân, phấn đấu vì mục tiêu hòa bình, dân chủ, dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng văn minh, thì đâu đến nỗi bị nhân dân căm hờn, oán thán.

Thật nực cười đã biết bao nhiêu năm rồi, cái ngày một trong những chế độ tàn bạo nhất trong lịch sử đã bị đập tan, ấy vậy mà một số kẻ vẫn đang ngày đêm thương tiếc, thật khó hiểu.

Những câu chuyện của bọn phản động, bán nước kia chỉ mang tính hoang tưởng trong tâm tưởng của những cá nhân còn hoài niệm về chế cũ thối nát. Ắt hẳn, mạng xã hội sẽ bớt hài hước nếu không có những lời xuyên tạc, hoang tưởng kia.

Dẫu sao, mọi người hãy thật tỉnh táo và phân biệt đúng sai, vẫn phải đặc biệt cảnh giác trước hàng loạt những “bí mật động trời” mà những kẻ thù địch, phản động tuyên truyền. Đừng biến mình thành “con bò” và để chúng dắt mũi. Bởi bọn phản động thì cái gì cũng biết, chỉ mỗi cái không biết nhục mà thôi.

(Theo Butdanh.net)