Đồng hành cùng đám “rận chủ” kéo mây đen về bầu trời quang?

Cả nước đang hướng đến kỷ niệm Quốc khánh 2/9 – ngày Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập, đưa nhân dân ta thoát khỏi “vũng bùn nô lệ” để có cuộc sống tự do và hạnh phúc. Thế nhưng, đâu đó vẫn có những đám “rận chủ” đang ngày đêm thực hiện âm mưu kéo mây đen về bầu trời quang. Giữa những ngày bình yên quý giá ở hiện tại thì ai sẽ đồng hành cùng chúng cơ chứ?

Ai trong chúng ta cũng biết cái giá phải trả để có một đất nước bình yên như hiện tại. Đó là máu xương, tính mạng của hàng triệu người dân yêu nước. Vậy mà, khi đất nước đã quét sạch bóng giặc ngoại xâm nhưng một số thành phần chế độ cũ, đại diện là tổ chức “Việt Tân” vẫn chưa chịu “buông tay”. Lợi dụng mối quan hệ nhạy cảm giữa Việt Nam và Trung Quốc và các vấn đề kinh tế, chính trị – xã hội khác, năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ đất nước đến ngày kỷ niệm lớn thì chúng lại phối hợp với thế lực thù địch để kích động nhân dân xuống đường biểu tình. Âm mưu chẳng phải nhỏ, chúng muốn công phá những giá trị tinh thần, niềm tự hào lớn lao của đất nước, hòng phủ nhận ý nghĩa thiêng liêng của hòa bình, độc lập, tự do, làm mơ hồ nhận thức của thế hệ trẻ. Thậm chí là biến các cuộc biểu tình mà chúng gọi là “ôn hòa” thành các cuộc bạo động chống lại lực lượng chức năng rồi ăn vạ, vu khống chính quyền áp bức, đàn áp người dân.

Không một ai muốn nhìn thấy con em mình bị lôi kéo, kích động biều tình, bạo động dẫn đến cảnh tù tội. Vì vậy, hãy yêu nước tỉnh táo!

Hiện nay, có rất nhiều Facebooker tự nhận “nhà dân chủ”, “trí thức”, “nhà yêu nước”,… nhưng thực chất, đây là thành viên hội nhóm phản động chủ yếu ở hải ngoại như Billy Bui, Ngọc Chằn, Hong Linh, Benny Truong, Tan Thai, Thich Thong Lai, Hoàng Ngọc Diệu, Nguyễn Uyên Thuỳ,… Những kẻ mưu đồ chính trị này liên tục sử dụng mạng xã hội để đăng tải nội dung hoặc phát tán video trực tiếp để tuyên truyền chống phá nhà nước và kêu gọi người dân hưởng ứng biểu tình tại các thành phố lớn, khu công nghiệp… Nguy hiểm hơn, chúng luôn tìm cách móc nối, xây dựng cơ sở trong nước phối hợp với một số tổ chức bên ngoài như: Tổ chức khủng bố “Việt Tân”, “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, “Triều đại Việt Nguyễn”,… Và chính các tổ chức này đã cung cấp tiền bạc, chỉ đạo các đối tượng thành viên trong nước tiến hành lôi kéo, xúi giục, mua chuộc những người dân hiền lành và các thành phần sẵn có bất mãn với xã hội để tiến hành chuẩn bị bạo động, tấn công trụ sở chính quyền và phá vỡ cuộc sống yên bình của đất nước.

Mới đây, tài khoản facebook mang tên “Tran Hung” đã ngông cuồng chia sẻ nội dung “động viên” người dân ứng phó với lực ượng chức năng mà theo cách gọi của anh ta là “bọn côn đồ ngăn cản, đàn áp nhân dân biểu tình ôn hòa”. Lợi dụng Hiến pháp quy định người dân được quyền biểu tình và thực hiện quyền dân chủ, anh ta đã dùng phép Logic học để chứng minh cho việc “dân được tự do biểu tình”, “dân biểu tình là luôn luôn đúng” và “dân không biểu tình là sai”. Nhưng có lẽ chỉ anh ta hiểu phép Logic học do chính mình tự vẽ ra. Nói Tran Hung bị tâm thần cũng chẳng qúa bởi không hiểu anh ta nghĩ gì khi so sánh hình ảnh hàng triệu người dân hâm mộ xuống đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Olympic Việt Nam với hình ảnh biểu tình “ôn hòa” đầy bạo lực vào tháng 6 vừa qua. Sau đó tự kết luận rằng cả hai hai hành động đều là hành vi tụ tập, gây mất trật tự công cộng nhưng biểu tình lại bị lực lượng chức năng ngăn cản.

Tran Hung dùng phép Logic học để cổ xúy người dân tham gia biểu tình.

Tran Hung và những người có cùng tư tưởng này cần phải nhìn lại mục đích, ý nghĩa của các hành động. Trong khi đội tuyển Olympic Việt Nam đã nỗ lực hết mình để đưa hình ảnh Việt Nam in sâu vào tâm trí và trái tim hàng triệu người dân Việt cũng như bạn bè quốc tế thì những kẻ mưu đồ kích động biểu tình bạo động lại bôi đen đi cái đẹp đó. Một bên là hành động “đi bão” để bày tỏ sự chúc mừng, niềm tin yêu và tự hào thì một bên lại là thái độ căm ghét duy ý chí, muốn “đốt sạch, giết sạch, phá sạch”. Một bên là khích lệ tinh thần yêu nước và đoàn kết thì một bên lại chia rẽ dân tộc. Thử hỏi, biểu tình bạo động bị ngăn cản có phải là bất công hay không?

HÌnh ảnh “đi bão” thể hiện tinh thần yêu nước và đoàn kết dân tộc trước chiến thắng của đội tuyển Việt Nam hoàn toàn trái ngược với hành động tụ tập bạo động, chống phá chính quyền.

Bên cạnh đó, khi công cuộc “đốt lò” lịch sử của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã và đang mang lại nhiều kết quả tốt đẹp thì ở chiều ngược lại, một số thù trong đã “nhảy dựng ngược ” lên cấu kết với giặc ngoài để nhào nặn, bóp méo, xuyên tạc … hòng chia lửa, chạy tội cho chúng.

Đã vậy, mấy vị “rận chủ” đó suốt ngày luôn miệng nói vì dân, vì tương lai đất nước Việt Nam và sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ nhân dân. Thực tế thì sướng chúng hưởng, khổ dân chịu. Nhớ khi thiên tai bão lũ xảy ra ở Hà Giang, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) hay như ở các tỉnh miền Trung, có hàng ngàn hộ gia đình rơi vào cảnh “màn trời chiếu đất” và rất cần sự cứu giúp thì chẳng thấy mặt mũi một anh chị “rận chủ” nào. Một lời hỏi thăm, động viên nhân dân cũng chẳng có, nói gì đến những mẩu bánh mì, thùng mì tôm, bình nước sống qua ngày mưa lũ hay to tát hơn là vật chất. Xin hỏi các vị hỗ trợ, đồng hành cùng người dân ở đâu? Tin rằng, người dân Việt cũng không muốn đồng hành cùng những con người tráo trở này.

Khi nhân dân gặp khó khăn, không hề thấy bóng dáng một vị “rận chủ” nào ra tay tương trợ.

Mặc dù, đất nước hôm nay vẫn còn nhiều khó khăn, “giặc nội xâm” là quan tham nhũng vẫn chưa được tiêu diệt triệt để nhưng chúng ta vẫn phải tỉnh táo để giữ gìn một đất nước bình yên trọn vẹn. Phía sau những lời kích động biểu tình, chúng ta đã có quá nhiều bài học đau xót với những gì xảy ra vừa qua. Những kẻ từ phương xa “đục nước béo cò”, lừa bịp người dân chẳng mang lại chút ánh sáng nào tốt đẹp mà chỉ kéo thêm mây đen về nơi cuộc sống đang yên bình, tươi sáng.

Nhà thơ Lưu Quang Vũ từng viết: “Nịnh đời dễ, chửi đời cũng dễ. Chỉ dựng xây đời là khó khăn thôi”. Công cuộc đấu tranh với các đối tượng phản động nếu chỉ có riêng các cơ quan chức năng mà không có sự góp sức của đông đảo quần chúng nhân dân thì hiệu quả sẽ rất thấp. Để đất nước bình yên và phát triển, chỉ có một cách tốt nhất là mỗi người hãy làm thật tốt công việc và phận sự của mình, tham gia xây dựng, quản lý đất nước và xã hội với tinh thần thượng tôn pháp luật.

(Theo Quốc Hội)