Chị Hồ Liễu Hương được bạn đọc giúp 150 triệu đồng ghép tim

 “Hôm tôi gặp chú (PV) đến phỏng vấn, tôi cũng không dám mơ đến số tiền lớn này. Tôi chỉ nghĩ lúc gia đình đang khó khăn hoạn nạn, thêm được đồng nào hay đồng đó. Vậy mà sức lan tỏa lớn quá. Tôi thấy có cả người Việt Nam ở nước ngoài họ cũng biết và chia sẻ với gia đình tôi. Mấy ngày nay tôi cứ ngỡ như mình đang mơ chứ không phải sự thật”, anh Lê Quốc Dũng vui mừng nói.

Câu chuyện của anh Dũng hôm nay khác hẳn khi chúng tôi gặp lần trước. Anh ví những ngày này như đang sống trong giấc mơ. Bởi đối với một gia đình nghèo, bệnh tật như nhà anh, cuộc sống bộn bề khó khăn thì việc được tặng số tiền lớn đến cả trăm triệu đồng đúng là không thể tưởng tượng ra được.

Chị Hồ Liễu Hương, vợ anh vốn mang bệnh tim khá nặng. Việc điều trị bằng thuốc không đáp ứng được. Cơ hội duy nhất để duy trì sự sống thì phải ghép tim song không hề dễ dàng vì liên quan đến nhiều vấn đề về nguồn tim hiếm, chi phí điều trị… Trong khi đó, anh bị tật ở chân, mỗi ngày chỉ kiếm được vài ba chục ngàn. Cánh cửa hy vọng như khép lại trước mắt anh chị.

Nhận 100 triệu đồng từ mạnh thường quân, anh Dũng vẫn ngỡ đó là giấc mơ
Nhận 100 triệu đồng từ mạnh thường quân, anh Dũng vẫn ngỡ đó là giấc mơ

Đến khi bác sĩ thông báo chị Hương được chọn ghép tim, gia đình anh lúc đó chỉ có 3 triệu đồng vẫn vội vàng vào bệnh viện. Tính mạng chị Hương quan trọng hơn tất thảy. Sau khi nhập viện cả nhà vay mượn gom lại cũng chỉ được 15 triệu đồng đóng tạm ứng viện phí.

Ở bệnh viện chăm vợ mà anh Dũng đứng ngồi không yên vì biết chắc rằng gia đình không thể kiếm đâu ra số tiền lớn như vậy. May mắn thay, khi thông tin về bệnh tật và hoàn cảnh gia đình anh trên Báo VietNamNet, bạn đọc đã chia sẻ bớt gánh nặng này cho anh. Ngay khi bài báo vừa đăng, nhóm thiện nguyện Tùy duyên đã mang đến bệnh viện 150 triệu đồng để ủng hộ cho vợ anh, số tiền này được dùng để đóng viện phí.

“Có một số người tới cho tôi dăm trăm, một triệu, tôi bảo họ cứ đóng vào viện phí cho vợ tôi. Họ nói tiền viện phí họ đã đóng rồi, tiền đó là họ cho để vợ tôi bồi bổ sức khỏe. Những người gặp tôi đã cám ơn, những người chúng tôi chưa biết chưa gặp nhờ Báo VietNamNet chuyển lời cảm ơn của gia đình tôi đến họ”, anh Dũng nói.

Đức Toàn