Bảo hiểm xe máy chỉ là tờ “giấy lộn”, mua để làm gì?

Thấy dư luận chỉ trích sự vô tác dụng của việc mua Bảo hiểm xe máy nên tôi tìm hiểu (Dù đã biết nhưng lần này tôi muốn có bằng chứng rõ hơn).

Giấy chứng nhận bảo hiểm trong hình có 2 phần liền nhau: Phần màu vàng là bắt buộc trị giá 68 ngàn cho xe trên 50cc và phần màu trắng là mua tự nguyện cho người ngồi sau trị giá 20 ngàn. Tổng cộng là 88 ngàn (Không phải 10 ngàn như các quảng cáo dọc xa lộ).

Tôi gọi số tổng đài của cty bảo hiểm ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm:1900545475, xin được tư vấn về quyền lợi của giấy bảo hiểm này.

Một giọng Bắc nữ nói rất nhanh và khó nghe nên tôi phải rất cố mới nghe được đại khái như sau :1/ Phần bắt buộc 68 ngàn có 2 quyền lợi người và xe. Về người được bồi thường cao nhất là 100 triệu (tử vong), về xe là 50 triệu / vụ.

2/ Phần tự nguyện 20 ngàn cho người ngồi sau xe. Mức bồi thường 10 triệu/ vụ.

Để được bồi thường, điều kiện tiên quyết là cty bảo hiểm xe căn cứ kết luận của công an để quyết định mức chi trả. Trong trường hợp cố tình gây tai nạn sẽ bị loại trừ ( tôi hỏi như thế nào thì bị xem là cố tình thì không được giải thích).

Tôi hỏi thêm một vài chi tiết cho rõ hơn nhưng bị từ chối với lời giải thích : Tổng đài CSKH không trả lời sâu vào các chi tiết mà chỉ giải thích những điểm cơ bản.

Tôi hỏi nếu khi xảy ra tai nạn thì làm sao? Trả lời : Anh gọi cho số CSKH này trình báo, sau đó sẽ có nhân viên kiểm định của khu vực tai nạn liên hệ lại hỗ trợ

Tôi quyết định thử về hiệu lực của bảo hiểm này:.

Khoảng 1 tiếng sau , tôi gọi lên số CSKH trình báo bị tai nạn . Nhân viên nghe máy vừa hỏi vừa nhập thông tin trả lời của tôi vào computer : Số giấy CNBH, Biển số xe , Tên chủ xe , mô tả sơ bộ về tai nạn , địa điểm xảy ra tai nạn , tình trạng xe hư hỏng, tình trạng bị thương , hiện xe đang ở đâu, Sdt liên hệ . Tôi cung cấp đầy đủ chi tiết sự việc. Tôi lấy thông tin từ chính Giấy bảo hiểm của tôi (Tất nhiên tôi bịa một vụ tai nạn khá khá nghiệm trọng )

Sau khi nhận đầy đủ thông tin do tôi cung cấp, cô nhân viên yêu cầu tôi chờ sẽ có nhân viên kiểm định khu vực xảy ra tai nạn gọi lại ngay.

Câu chuyện này lúc 8 giờ sáng, bây giờ là 16 giờ . Không hề có nhân viên khu vực nào gọi lại cho tôi cả !.

Tại sao lại buộc dân chúng ta trả tiền cho một Dịch vụ bảo hiểm chỉ mang tính hình thức như thế? Phải chăng có sự bắt tay giữa Doanh nghiệp bảo hiểm và lợi ích một nhóm người để moi tiền dân ?

Nguyễn Đức Hiền