Xin đừng kéo mây đen về bầu trời quang!

Khi đất nước đang có những bước chuyển mình lớn và đã có tiếng nói trên trường quốc tế thì có không ít kẻ mưu đồ vẫn đang ngày đêm phá vỡ sự bình yên phát triển đó.

Hiện nay, những kẻ mưu đồ đang sử dụng mạng xã hội để phát tán trực tiếp các video kêu gọi xuống đường vào ngày Quốc khánh để “lật đổ chính quyền”. Chúng kêu gọi biểu tình lớn ở Mỹ vào ngày 01/9 để chuẩn bị cho cuộc “tổng biểu tình” tại trong nước ngày 2/9/2018. Đặc biệt, chúng dùng thủ đoạn mới là kêu gọi người dân trong nước dùng bút viết lên tất cả các mệnh giá tiền với nội dung “biểu tình vào các ngày 2/9, 4/9/2018 và các ngày tiếp theo để yêu cầu chính quyền Việt Nam giải thể chế độ Cộng sản và thực hiện chế độ “đa nguyên, đa đảng”. Cơ quan chức năng đã phát hiện tại 04 tỉnh (Bình Thuận, Bạc Liêu, Tiền Giang, Vĩnh Long) có tờ tiền lưu thông ghi các dòng chữ kích động biểu tình.

Người quá khích tấn công, đốt cháy 8 ô tô tại trụ sở trạm PCCC, thị trấn Phan Rí, tỉnh Bình Thuận.

Đáng chú ý tổ chức khủng bố Việt Tân còn phối hợp với tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” tổ chức tổng biểu tình vào ngày 2/9 với phương châm “đốt sạch, giết sạch, phá sạch” sẵn sàng liều chết tấn công lực lượng chức năng. Lợi dụng những người vốn dĩ đã có thành kiến với chế độ như xã hội đen, nghiện hút, nhiễm HIV,… những kẻ mưu đồ kích động họ sử dụng bom xăng, bom tự chế, thiết bị bay không người lái để gây bạo động. Tổ chức Việt Tân chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động biểu tình tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Trị,… nhằm thu hút sự chú ý của các lực lượng an ninh. Còn “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” tấn công, khủng bố vào công sở, cơ quan công quyền, thậm chí nhà riêng của các đồng chí lãnh đạo.

Không chỉ vậy, chúng còn ngang nhiên hướng dẫn người dân biểu tình chiếm giữ các vị trí quan trọng như đài truyền hình, ngân hàng, kho xăng, dầu. Song song đó là tiến hành “biểu tình gây kẹt xe” gây ách tắc giao thông các tuyến đường tỉnh lộ, quốc lộ trong cả nước. Học sinh, công nhân, tiểu thương đình công, bãi khóa, bãi thị trên toàn quốc, tẩy chay hàng hóa Trung Quốc, phá hủy, đốt các doanh nghiệp của Trung Quốc tại Việt Nam. Các nhóm công khai chống đối chế độ trên facebook như “Hội anh em dân chủ”, “Hội dân oan” đã vận động người dân đang bức xúc về vấn đề đất đai, dự Luật Đặc khu, Luật An ninh mạng tham gia biểu tình, gây rối, phá hoại. Đặc biệt, không ít kẻ chống đối còn kêu gọi phụ huynh học sinh xuống đường biểu tình vào ngày 4/9/2018 (trước ngày khai giảng đầu năm học) phản đối lại nền giáo dục hiện tại.

Bình yên và an ninh của Tổ quốc không tự dưng mà có. Nó xuất phát từ sức mạnh đoàn kết của mọi tầng lớp nhân dân ta. Để đất nước đổi mới và phát triển, chỉ có một cách tốt nhất là mỗi người hãy làm thật tốt công việc và phận sự của mình, tham gia xây dựng, quản lý đất nước và xã hội với tinh thần thượng tôn pháp luật. Thay vì “cõng rắn về nhà” thì hãy yêu nước một cách tỉnh táo.

(Theo Nghệ An Thời Báo)