Xe Bí thư huyện vượt chốt CSGT: Tưởng xe biển xanh không phải kiểm tra nồng độ cồn

Ông Linh cho rằng, lái xe nháy đèn vì cứ nghĩ là xe biển xanh của huyện ủy thì không ai vẫy.

Xung quanh xôn xao vụ xe biển xanh chở Bí thư huyện vượt chốt kiểm tra nồng độ cồn, ngày 16/1/2020, trao đổi với báo Đất Việt, vị lãnh đạo Công an huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận, thời điểm xảy ra sự việc, tài xế lái chiếc xe biển xanh 38A-0729 đang chở ông Phan Tấn Linh – Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân.

Về thông tin ông Linh giải thích khi CSGT phát hiện ra là xe của Huyện ủy nên vẫy đi chứ không có chuyện xe chở ông tự ý vượt chốt, thông chốt, vị lãnh đạo Công an huyện Nghi Xuân cho rằng:

“Nếu có sự việc như này chúng tôi sẽ cho kiểm tra, xác minh. Quan điểm sai đến đâu sẽ xử lý đúng theo quy định của pháp luật”.

Theo vị lãnh đạo này, đơn vị đang mời tài xế lái chiếc xe biển xanh trên lên trụ sở để làm việc.

Chiếc xe “thông chốt” kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: Zing.vn

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 14/1/2020, đội CSGT huyện Nghi Xuân ra quân tổ chức đợt tổng kiểm tra nồng độ cồn và các lỗi khác tại thị trấn Nghi Xuân. Thời điểm này, tổ công tác thấy xe ôtô biển xanh chạy hướng thị trấn Xuân An về UBND huyện Nghi Xuân nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn.

Tuy nhiên, tài xế điều khiển ôtô này không chấp hành hiệu lệnh mà tiếp tục điều khiển xe chạy qua chốt kiểm tra.

Nói về việc này, ông Hoàng Sỹ Vinh, Chánh văn phòng Huyện ủy Nghi Xuân xác nhận, ôtô biển xanh 38A-0729 không chấp hành hiệu lệnh, lao qua chốt kiểm tra nồng độ cồn của CSGT do đơn vị quản lý. Xe này được giao cho tài xế Nguyễn Hiếu điều khiển.

Theo thông tin trên tờ Zing.vn, tài xế Hiếu cho biết tối 14/1/2020, anh đã chở ông Phan Tấn Linh, Bí thư huyện ủy Nghi Xuân, đi dự chương trình văn nghệ. Trên đường về, tài xế thấy CSGT ra hiệu lệnh dừng xe nhưng vì đang vội và nghĩ tổ công tác dừng xe phía trước nên không dừng lại.

Anh Hiếu thừa nhận việc không chấp hành hiệu lệnh CSGT là vi phạm và xin rút kinh nghiệm.

Trong khi đó, theo thông tin trên báo Giao Thông, ông Phan Tấn Linh – Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân cho biết: Thời điểm xảy ra vụ việc, ông có ngồi trên xe ô tô biển xanh nói trên nhưng không có chuyện xe “vượt chốt” kiểm tra nồng độ cồn.

Theo ông Linh: “Đoạn đó (đoạn qua chốt kiểm tra nồng độ cồn) trời tối, lái xe thì phát hiện, còn tôi ngồi xem điện thoại nên không để ý. Quá trình chạy, lái xe nháy đèn vì cứ nghĩ là xe biển xanh của huyện ủy thì không ai vẫy. Lại gần, anh em CSGT mới phát hiện ra là xe của huyện ủy nên vẫy đi chứ không có chuyện “vượt chốt”, “thông chốt”.

Khi được hỏi về việc Công an huyện đang lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, ông Linh cho biết: “Tôi chưa nắm được”.

“Nếu phía Công an đã xử lý hành vi không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng thì Huyện ủy sẽ có hình thức xử lý đối với lái xe này. Tôi sẽ cho Văn phòng Huyện ủy kiểm tra ngay”, ông Linh nói.

Nguồn Đất Việt