Tự bao giờ thương binh có quyền lái cả xe vào VFF đòi đặc quyền mua vé xem bóng đá?

Chiều nay, nhiều trang báo và trên facebook đăng tải nhiều ảnh về việc trụ sở VFF “thất thủ” khi có rất nhiều thương binh đến mua vé theo diện đặc cách của VFF, thậm chí, có cả anh “thương binh” còn lao cả xe vào trụ sở VFF để đòi mua bằng được vé. Trong buổi chiều thất thủ đó, có những người vỗ ngực mình là “thương binh” nhưng vẫn trèo rào, rồi buông ra những lời lẽ thô tục, khó nghe cố gắng làm sao mua được vé.

Tôi cho rằng, sẽ có không nhỏ những người trong số kia là giả dạng thương binh chứ làm gì có ai tự nhận mình là thương binh để gây ra những hình ảnh phản cảm, làm xấu hình ảnh của một thế hệ – đáng nhẽ ra phải được trân trọng nhất trong xã hội như vậy. Và tôi chắc rằng, những người tranh giành bằng được tấm vé để vào sân này, họ không hành động vì một tình yêu bóng đá thực sự, mà một khả năng lớn là tấm vé ưu tiên đó nhanh chóng được bán ra chợ đen với mức giá chênh lệch tương đối cao.

Tôi là một thương binh, và biết rất nhiều thương binh khác, ai trong họ cũng coi trọng nhân cách và đạo đức của mình. Chẳng ai coi thương binh là danh xưng để hưởng đặc quyền, đặc lợi. Cuộc sống khó khăn thật, nhưng xin đừng làm xấu đi hình ảnh của những người xứng đáng được coi là anh hùng, nhất là khi nó chỉ liên quan đến tấm vé bóng đá.

(Theo Le Dung Anh)