Nghe mức phạt cao, người vi phạm nồng độ cồn đã “nổi giận” vứt luôn cả xe

Khi biết bị giam xe và phạt tiền đến 8 triệu đồng, nhiều người vi phạm đã “nổi giận”, bất hợp tác và thậm chí vứt cả xe lại cho lực lượng chức năng.

Lực lượng chức năng chốt chặn xử lý nồng độ cồn tại ngã tư Hàng Xanh. Ảnh: PV
Nghe mức phạt cao đã “nổi giận” vứt cả xe 

Đêm 2.1, lực lượng CSGT Công an TPHCM phối hợp cùng cảnh sát cơ động tổ chức nhiều điểm chốt chặn xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn.

Tại ngã tư Hàng Xanh, lực lượng chức năng đã kiểm tra nhiều người điều khiển phương tiện xe máy. Anh Khẩu Bình Luận (quê Bến Tre) điều khiển xe máy lưu thông từ vòng xoay Điện Biên Phủ về hướng cầu Sài Gòn. Khi đến ngã tư Hàng Xanh, (quận Bình Thạnh), anh Luận bị lực lượng chức năng kiểm tra đo nồng độ cồn và đo được mức cao lên đến 0,94 mg/lít khí thở.

Lực lượng chức năng đã tiến hành làm việc và lập biên bản vi phạm. Lúc đầu anh Luận vui vẻ hợp tác, nhưng đến khi nghe lực lượng chức năng thông báo tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 23 tháng và phạt tiền lên đến 8 triệu đồng thì anh Luận bắt đầu “nổi giận”.

Nghe mức phạt cao và bị giam xe, anh Luận “nổi giận” vứt xe đi bộ về và bất hợp tác. Ảnh: PV

“Các ông đùa với tôi đấy à? Xe máy này mà phạt đến 8 triệu thì tôi bỏ luôn xe và cho các ông luôn đó” – anh Luận nói với vẻ gay gắt. Mặc dù lực lượng chức năng giải thích, là việc xử phạt này được thực hiện theo theo Nghị định mới của Chính phủ, nên đề nghị anh Luận nghiêm chỉnh chấp hành.

Tuy nhiên, anh Luận vẫn tỏ thái độ tức giận, bất hợp tác khi không ký vào biên bản và bỏ xe đi bộ về. Lúc này, lực lượng chức năng phải mời công an phường đến lập biên bản, niêm phong xe và đưa về đồn để xử lý theo quy định.

Lực lượng chức năng đã niêm phong xe và đưa về đồn xử lý. Ảnh: PV

Uống vài lon bia nhưng bị phạt tới 7 triệu đồng

Anh Nguyễn Hoàng Sang (sinh năm 1994, phường 1, quận Phú Nhuận) khi đang lưu thông đến ngã tư Hàng Xanh thì bị lực lượng chức năng nghi vấn có sử dụng bia rượu nên dừng xe để kiểm tra. Kết quả anh Sang có nồng  độ cồn vượt quá 0,4 mg/1 lít khí thở.

Khi bị lập biên bản xử phạt, anh Sang đã gọi điện nhờ người thân can thiệp, xin bỏ qua. Tuy nhiên, lực lượng chức năng  vẫn cương quyết xử lý và lập biên bản xử phạt theo quy định.

Đến khi bị tạm giam xe, cầm quyết định xử phạt trong tay, anh Sang mới “thức tỉnh” khi biết số tiền xử phạt lên đến hơn 7 triệu đồng. Trong khi trước đó, anh Sang cho biết chỉ uống vui vẻ với bạn bè có vài lon bia.

Chỉ uống vui vẻ với bạn bè vài lon bia, nhưng giờ anh Sang phải “thanh toán” 7 triệu tiền phạt. Ảnh: PV

Trong đêm 2.1, lực lượng chức năng đã xử phạt nhiều trường hợp đi xe máy vi phạm nồng độ cồn. Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi bị giam xe và số tiền phạt rất cao sơ với trước đây. Điều đáng nói cũng có nhiều người vi phạm đã biết được quy định này, biết mức phạt cao này, nhưng vẫn ‘làm liều” điều khiển phương tiện sau khi chia tay với bạn nhậu.

LĐO