Lê Đình Kình đã “giăng bẫy” các chiến sỹ công an như thế nào?

Lê Đình Kình đã chống đối lực lượng công an bằng những thủ đoạn hết sức man rợn, thậm chí “giăng bẫy” hạ sát 3 chiến sỹ một cách tàn nhẫn.

Theo thông tin được biết, một số đối tượng đã lợi dụng lúc trời tối để đập phá hàng rào đang xây dựng bảo vệ sân bay Miếu Môn lúc nửa đêm ngày 08/01. Thấy lực lượng cảnh sát cơ động xuất hiện thì nhóm đối tượng đã bỏ chạy về nhà Lê Đình Kình cầm vũ khí cố thủ. Nhận được tin báo, lực lượng công an được lệnh đến đã đến thôn Hoành, tổ Đồng Thuận, xã Đồng Tâm để hỗ trợ bảo vệ an ninh cho việc xây dựng tường bao bảo vệ sân bay và vây bắt các đối tượng chống đối người thi hành công vụ. Chẳng ai nghĩ mọi chuyện sẽ đến mức nguy hiểm sinh tử như sau đó.

Nhóm đối tượng Lê Đình Kình đã lên kế hoạch từ lâu, chuẩn bị sẵn hàng chục con dao phóng, 20 quả bom xăng, kinh khủng nhất là 8 quả lựu đạn phục kích sẵn. Vì chúng biết quân đội xây tường rào thì lực lượng công an nhất định sẽ vào Đồng Tâm để bảo vệ. Thực tế, khi các chiến sỹ dàn quân, các đối tượng đã tấn công trước bằng cách ném gạch đá, bom xăng và lựu đạn.

Lợi dụng cái hố bê tông sâu khoảng 4m, các đối tượng đã trùm bạt để đánh lừa các chiến sỹ. Khi các anh nhảy qua cửa sổ để sang bên kia sân thượng, nhóm đối tượng Lê Đình Kình đã liên tục phóng dao từ trên tầng mái xuống khiến họ rơi xuống hố. Từ độ cao nói trên, bất kể người nào rơi xuống hố này cũng có thể bị thương vong rồi, ấy vậy mà Lê Đình Kình vẫn không chịu buông tha. Ông chỉ đạo tay sai của mình là những thằng nghiện tưới xăng thiêu sống các chiến sỹ. Lê Đình Kình nói với đồng bọn: “Cứ cho 3 thằng đó chết”, “cứ vào là giết”,…

Kế hoạch tấn công các chiến sỹ công an được Lê Đình KÌnh xây dựng từng trước.

Với những lời nói, hành động man rợn, tàn độc như vậy thì còn ai bảo chúng là “dân” nữa hay không? Dân nào mà ra tay sát hại chính đồng loại của mình một cách kinh khủng như vậy? Tin rằng, dù nhiều người không biết Lê Đình Kình đúng hay sai trong việc tranh chấp đất của Bộ Quốc phòng nhưng với những hành động dã man như vậy thì không ai muốn bao che hay lên tiếng ủng hộ nữa. Đáng nói là, cơ quan chức năng đã chứng minh hộ gia đình Lê Đình Kình không có quyền và lợi ích hợp pháp tại khu vực đất mở rộng sân bay Miếu Môn. Ông ta không có quyền khiếu nại kết luận của thanh tra. Vậy mà vì lợi ích cá nhân của mình, hai cha con Lê Đình Kình vẫn ngoan cố lôi kéo, kích động người dân Đồng Tâm, nuôi nghiện để chống người thi hành công vụ mà cuối cùng hành động không khác gì một tên khủng bố.

Tưởng chừng như chúng sẽ biết “quay đầu là bờ” nhưng không hề, kể cả người đàn bà trung niên đứng làm bia sống ngăn cản lực lượng ứng cứu. Vì biết công an không dám bắn, không dám dùng vũ lực nên chúng càng hung hăng, ngoan cố chống đối các chiến sỹ công an nhiều hơn.

Nỗi đau đớn mà cán bộ chiến sĩ khi bị thiêu sống đến chết sẽ mãi ám ảnh chúng ta. Tội ác của Lê Đình Kình sẽ không bao giờ rửa sạch. Đáng hận thay khi Lê Đình Kình cũng từng là một lãnh đạo, giữ nhiều chức vị, lẽ ra phải bảo vệ chính quyền, bảo vệ nhân dân, hướng nhân dân làm những điều đúng đắn thì ông ta lại trở mặt thành tên khủng bố. Ngày nào, chính quyền còn có lệnh nhân nhượng, lui quân nhưng sau vụ bạo loạn ở Đồng Tâm đợt này thì chẳng sợ gì luận điệu xuyên tạc “chính quyền áp bức nhân dân”, “vi phạm nhân quyền” của những kẻ cơ hội chính trị hay đám vì “nhân quyền” phương Tây nữa. Quân đội nhân dân, công an nhân dân là bảo vệ nhân dân, vì nhân dân nhưng chúng không phải dân, chúng là khủng bố, là quân giết người.

Hiện nay, cơ quan chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 22 đối tượng với các tội danh giết người và chống người thi hành công vụ.

Cụ thể, căn cứ các tài liệu, chứng cứ, lời khai của các đối tượng bị bắt giữ, Công an thành phố Hà Nội đã quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với 20 bị can về hành vi giết người, gồm: Lê Đình Chức, Lê Đình Công, Lê Đình Uy, Nguyễn Văn Tuyến, Bùi Văn Tiến, Bùi Văn Niên, Trần Thị La, Bùi Thị Nối, Nguyễn Thị Lụa, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Tuấn, Nguyễn Quốc Tiến, Lê Đình Doanh, Bùi Thị Đục, Lê Đình Quân, Lê Đình Quang, Nguyễn Văn Duệ, Nguyễn Thị Bét, Nguyễn Văn Quân và Trịnh Văn Hải.

Đồng thời, khởi tố bị can, lệnh tạm giam 2 bị can về hành vi chống người thi hành công vụ, gồm: Lê Đình Hiển và Bùi Viết Tiến. Bên cạnh đó, Công an thành phố Hà Nội đang tạm giữ hình sự các đối tượng Nguyễn Xuân Điều, Trần Thị Phượng, Đào Thị Kim để làm rõ hành vi giết người và Nguyễn Thị Dung về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 9.1, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án kể trên để làm rõ 3 tội danh: giết người; tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép; và chống người thi hành công vụ.

Việc tranh chấp, khiếu nại đất đai tại xã Đồng Tâm diễn ra căng thẳng từ nhiều năm nay. Trước đó, ngày 15/04/2017, Công an Hà Nội đã bắt 4 đối tượng gây rối trật tự công cộng. Ngay sau đó, một số người dân xã Đồng Tâm đã tập trung đông người bao vây, không cho xe của các lực lượng chức năng ra khỏi xã Đồng Tâm; đập phá 5 xe, gồm 1 xe chở quân, 3 xe ô tô, 1 xe cứu thương; giữ trái phép 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội tại Nhà văn hóa thôn Hoành.

Cánh Cò