Khi một kẻ lưu vong ở trời tây bàn chuyện nội chính ở Việt Nam, có tin được không?

Tình hình chính trị của Việt Nam luôn là tâm điểm bàn luận của một số thành phần chống đối. Nhất là khi trong nước xảy ra một số sự kiện chính trị thì y như rằng đây là cơ hội cho những người này kiếm cơm. Từ chuyện liên quan đến một số người có chức quyền, thì những kẻ này ra sức tấn công xuyên tạc lên đến những quan chức cấp cao, nhằm triệt hạ uy tín của họ. Gần như việc bôi nhọ này là miếng ngon của những kẻ “cơ hội”, Bùi Thanh Hiếu có nick “Người buôn gió” là một điển hình.

Mới đây vụ xét xử Vũ nhôm – Phan Văn Anh Vũ và đồng phạm là một số quan chức thì sự kiện này trở thành cơ hội cho Hiếu “gió” thể hiện “tài năng” như cái tên gọi của mình.

Đúng là không thể tin nổi câu chuyện của kẻ lưu vong ngày đêm ra sức xuyên tạc chống phá.

Ai cũng biết chuyện Vũ nhôm thâu tóm các khu đất vàng công sản gây thiệt hại cho nhà nước hơn 1.000 tỷ đồng. Tội của Vũ đã bị đưa ra trước vành móng ngựa, ai có tội thì bị pháp luật trừng trị. Và một số quan chức cũng đã bị xử lý. Nhưng Hiếu lại “thêm mắm dặm muối” xuyên tạc rằng chuyện xử lý Vũ là việc thanh trừng tay chân của các quan chức nhằm đấu đá nội bộ.

Y lôi các quan chức cấp cao như TBT Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc thậm chí là người đã khuất gán ghép vào sự kiện này hòng thực hiện ý đồ gây mất đoàn kết chia rẽ nội bộ. Nhưng xin hỏi những lời lẽ mà Hiếu khẳng định trong status của mình ai đã kiểm chứng độ chính xác? Hiếu ở tận trời tây vật vã với chuyện mưu sinh nuôi con cái, tìm kiếm chốn dung thân còn không xong, thì liệu có theo dõi, đánh giá được tình hình chính trường ở Việt Nam, hay Hiếu chỉ là anh hùng bàn phím? Thú thật, nếu xuyên tạc thông tin không cần biết đúng sai như Hiếu gió thì ai viết mà chả được, đứa trẻ cấp 1 cũng viết được chứ huống chi Hiếu “gió”.

Còn nếu những chuyện Hiếu buôn là thật, thì nguồn tin ở đâu cung cấp cho Hiếu? Có ông thánh nào bắn tin thật để Hiếu “gió” xuyên tạc Tổng Bí thư ? Có bà thánh nào có thể lấy tin nội bộ của cố Chủ tịch nước, thậm chí Thủ tướng đương nhiệm rồi đến Bộ trưởng Bộ công an để cung cấp cho Hiếu Gió? Có tin nổi từ kẻ nghiệm ngập, trộm cắp mà có nhiều mối quan hệ để moi được thông tin của tứ trụ rồi các bộ ngành hay không? Có chăng chỉ là Hiếu Bùi nhờ vào những câu chuyện xào nấu trên mạng xã hội rồi thêm thắt mắm muối vào những chủ đề HOT dàn dựng ra câu chuyện y như thật để dắt mũi người đọc, nhằm tấn công có định hướng vào các cá nhân lãnh đạo gây mất đoàn kết nội bộ, vì thế mà Hiếu mới được “nổi tiếng” như hôm nay.

Chính vì soi mói, xuyên tạc đời tư của các cán bộ cấp cao mà những chủ đề thêu dệt của Hiếu được chú ý, bởi hiện nay đa phần người hiểu biết về thời cuộc thường họ thích đọc, nghe những tin về doanh nghiệp này làm ăn gian dối ra sao, các quan chức xich mích như thế nào, chứ ít có ai đọc những tin tốt đẹp về họ. Và dường như thông tin tốt đẹp trở nên nhàm trong mắt dư luận. Hiếu Bùi nắm được thị hiếu này và vận dụng một cách hiệu quả. Chuyện nhỏ thì Hiếu thêm “gió” biến thành chuyện to, lửa nhỏ Hiếu thổi thêm cho thành đám cháy lớn.

Thực ra, Hiếu chỉ là kẻ “yếu mà thích ra gió” lưu vong ở tận trời tây mà tưởng ta đây tài ba hơn người, khi y tự tin là có thể dùng ngòi bút của mình dắt mũi được dư luận. Nói thật trình của y còn thua kẻ “cơ hội” Trương Huy San – hay còn gọi là Osin Huy Đức (kẻ có chân tướng là chuyên gia “đánh thuê” đã bị một số tri thức vạch mặt).

Còn Hiếu Bùi, Hiếu tưởng mình là ai? Từ một kẻ buôn bán ma tuý thậm chí trộm cắp mà muốn “lột xác” thành tri thức yêu nước? Muốn dùng ngòi bút của mình để gây sóng gió chính trường Việt Nam thì Hiếu quá ảo tưởng và không biết lượng sức mình.

Đúng là không thể tin nổi câu chuyện của kẻ lưu vong ngày đêm ra sức xuyên tạc chống phá. Thiết nghĩ Hiếu nên tìm nghề khác làm kế sinh nhai chứ chọn con đường viết lách chống phá thì sớm muộn cũng sẽ nhận quả đắng.

(Tường Lâm)