Kẻ ăn cháo đá bát Bạch Hoàn: “Nước Mỹ của tôi thật vĩ đại”

Những ai chưa biết về Bạch Hoàn thì hãy nhớ rằng ả ta từng là một phóng viên, biên tập viên của trung tâm VTV24, sau đó vì một lý do gì đó đã nghỉ việc, giờ ngồi ba xạo trên facebook. Kể từ đây, Bạch Hoàn nổi tiểng với những phát ngôn gây tranh cãi và bị dư luận ném đá tơi bời trên mạng, ngày càng tiệm cận với quan điểm giới “rận chủ” như kêu khóc cho các nhà dân chủ bị xử lý, cùng với đám bồi bút như Trương Châu Hữu Danh hô hào phá BOT…Mới đây cũng vậy, đu theo trend Covid-19, ca tụng nước Mỹ vẫn rất vĩ đại cho dù với hơn nửa triệu người nhiễm, hơn 20 ngàn người tử vong bằng cái tút sau đây:

“Nước Mỹ đang phải đối mặt với quy mô dịch bệnh lớn nhất toàn cầu – 245.380 ca nhiễm virus Trung Quốc tính đến chiều nay.

Thế nhưng, nước Mỹ vẫn vĩ đại.

Khi dịch vừa bùng phát, Ford – hãng sản xuất ô tô của Mỹ – đã nhanh chóng bắt tay với GE Healthcare để sản xuất máy trợ thở.

Đó là chưa kể, Medtronic chia sẻ miễn phí thiết kế máy thở, trợ thở.

Việt Nam, dù vẫn đang kìm được ở 237 ca nhiễm, nhưng đang phải đối diện với nguy cơ khó lường của dịch bệnh. Và đó là lý do Việt Nam, chắc chắn sẽ phải làm mọi cách để chuẩn bị cho tình huống khủng hoảng.

Chỉ có điều, chúng ta làm được gì khi bao lâu nay vẫn loay hoay với con ốc vít, khi thỉnh thoảng lại thấy doanh nghiệp vừa ngoi lên là bị đạp xuống, một cổ vô số tròng”

Đây là kiểu lí luận “Dù thực trạng A có tồi tệ thế nào thì A vẫn tốt, còn B tốt đến đâu thì B vẫn là xấu”!?. Nước Mỹ của Bạch Hoàn là ví dụ điển hình dù có đứng đầu thế giới về sự thất bại chống dịch nhưng nhờ có sự xuất hiện của các tên tuổi lớn (như Ford, GE, Abbott) thì Việt Nam và cả thế giới vẫn phải ngưỡng mộ Mỹ, vẫn cứ phải tôn sùng và thừa nhận nước Mỹ xứng đáng là lãnh đạo, dẫn dắt thế giới, còn Việt Nam chỉ là cái hạng “loay hoay với con ốc vít” cho dù có kiểm soát dịch bệnh chỉ ở con số hơn 200 ca nhiễm, và không một ca tử vong!

Kiểu gato của ả Bạch Hoàn đúng là rất xứng với đẳng cấp “bồi bút cho Mỹ” bất cần bối cảnh, cóc sợ ném đá, không ngại thiên hạ lo lắng cho chỉ số IQ của mình. Slogan của Bạch Hoàn khiến tôi nhớ đến phát ngôn đầy bực bội mới đây của HLV câu lạc bộ bóng đá Liverpool là J.Kloop khi có phóng viên hỏi ông về đại dịch Covid 19: “Điều tôi không thích ở cuộc sống này, là mấy người coi trọng ý kiến của một Huấn luyện viên bóng đá về một vấn đề rất nghiêm trọng …. Chúng ta phải nói những vấn đề thuộc phạm trù mình biết, chứ không phải lấy một người không biết gì như tôi ra phỏng vấn. Một người có kiến thức về vấn đề này sẽ biết khuyên người khác làm thế này, thế kia, nhưng không phải một huấn luyện viên bóng đá. Tôi chỉ là một gã đội mũ bóng chày và râu ria lởm chởm. …”

Nước Mỹ có những fan cuồng như Bạch Hoàn đúng là chẳng lo bị cường quốc khác đá khỏi vị trí soái ca! Thảo nào Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mới có buông vài câu bất mãn với nước Mỹ, khuyên đồng tộc chớ nghe lời ông Tổng thống tư vấn về vấn đề y tế mà bị cả phong trào zân chủ, cờ vàng tổng sỉ vả, ném đá tơi bời, thậm chí còn bị xách mé, đòi tiền mà kiều bào Cali đã quyên ủng hộ bà Quỳnh và gia đình.

Theo FB Niềm tin