Hiệu trưởng trường mầm non t ử t ử vì uất ức

Thật là đau xót khi chị chọn giải pháp đau thương này. Nhưng khi uẩn ức tích tụ bao lâu vì bị chèn ép vào một lúc bột phát đã không thể kiểm soát hành vi của mình đã chọn cách đau thương.

Trước đó, ngày 2/10/2019, Phòng GD&ĐT nhận được đơn xin phép của cô Nguyễn Thị Thanh, xin nghỉ từ ngày 2/10/2019 đến ngày 4/10/2019 (lý do xin nghỉ do bị ốm không đến trường được). Ngay sau đó, phòng đã ký xác nhận cho cô Thanh nghỉ để điều trị bệnh.

Theo tìm hiểu của PV, trước đó cô Nguyễn Thị Thanh có làm đơn kiến nghị về việc xếp loại không hợp lý đối với kết quả thi đua của bản thân và Trường Mầm non Châu Phong trong năm học 2018 – 2019.

Cụ thể, trong hồ sơ của nhà trường gửi lên cấp huyện, kết quả thi đua của Trường Mầm non Châu Phong và cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh năm học 2018 – 2019 đều được tập thể thống nhất đánh giá là ‘Hoàn thành tốt nhiệm vụ’.

Cô Thanh cho biết trong đơn thư, bản thân đã có quá trình công tác trong ngành 22 năm, nhiều năm công tác xa nhà tại các địa bàn miền núi khó khăn, trải qua các chức danh Hiệu phó – Hiệu trưởng, bản thân luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều cống hiến, không bị hình thức kỷ luật nào.

Tuy nhiên, tại Quyết định số 1467/QĐ-UBND ngày 3/7/2019 của UBND huyện Quỳ Châu về việc công nhận kết quả xếp loại Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn năm học 2018-2019 thì cô Thanh được xếp loại ‘Hoàn thành nhiệm vụ’, và được ghi chú ‘Hạn chế năng lực’.

Trong đơn kiến nghị lần 2 đề ngày 29/7, cô Thanh cho biết tại cuộc họp ngày 19/7 tại Phòng GD&ĐT huyện, cô bất ngờ được thông báo là đã bị miễn nhiệm chức vụ Hiệu trưởng vì lý do 2 năm liên tục xếp loại thi đua ở mức ‘Hoàn thành nhiệm vụ’. Theo cô Thanh, việc miễn nhiệm này cấp trên không tiến hành làm công tác tư tưởng với cô, nên cô rất bất ngờ và sốc.

Trước sự việc trên, cô Thanh đã tiếp tục làm đơn kiến nghị Lãnh đạo UBND huyện Quỳ Châu, Phòng GD&ĐT huyện để tiếp tục xem xét, giải quyết.

Vào khoảng gần 10h ngay 3/10, người thân phát hiện bà Nguyễn Thị Thanh (SN 1977, trú ở thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu). Hiện nay đang giữ chức Hiệu trưởng Trường Mầm non Châu Phong thắt cổ tại nhà riêng. Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An khẳng định: ‘Đến thời điểm này, cô Thanh mới chỉ xin giấy nghỉ phép chứ UBND huyện và Phòng GD&ĐT Quỳ Châu chưa có động thái gì cả. Cô Thanh vẫn đang là Hiệu trưởng trường Mầm non Châu Phong’.

Liệu có gì chuyện này mà cô Thanh đã phải tử tử. Xin hỏi lãnh đạo ngành giáo dục Nghệ An có thấy đau xót không, đồng nghiệp của các anh chị đã chọn cách đau thương này?

(Nguồn: netnews.vn)