Sự thật việc cô giáo thủ đô nhẫn tâm tát học sinh 50 cái!

Chuyện 231 cái tát tôi không có căn cứ gì khác thông tin trên báo chí nên không đề cập. Còn chuyện báo chí đưa tin “cô giáo Hà Nội bảo học sinh này tát học sinh khác 50 cái, mới tát 20 cái thì cậu bé khóc thét lên nên không tát nữa” thì tôi không thấy có cơ sở gì để tin đó là sự thật.

Đầu tiên báo chí đưa tin đó là do phụ huynh phản ánh. Tiếp đó các báo ào ạt đưa tin theo, có phỏng vấn ông này bà kia là quan chức, ai cũng nói chuyện này là có nhưng phải chờ xác minh. “Chuyện này là có” là căn cứ vào một bản báo cáo nhanh của một cơ quan. Bản báo cáo đó ghi :

“Trong giờ Hướng dẫn học vào buổi chiều ngày thứ Hai (03/12/2018), tại lớp 2A5 cô giáo Nguyễn Hà Trang có xảy ra hiện tượng (theo tường trình của cô giáo Trang): Trong lúc giáo viên đang hướng dẫn học sinh làm bài trong giờ Hướng dẫn tự học trên lớp thì từ phía cửa lớp có học sinh thưa bạn Lê Phong trêu bạn Minh Đức. Trong lúc đó, giáo viên có nóng nảy và nói câu: “Tát cho bạn cái”, ngay lúc đó bạn Minh Đức đã tát bạn Lê Phong thật. Ngay sau khi phát hiện học sinh Nguyễn Đình Lê Phong bị bạn ngồi cạnh tát thì cô giáo Trang đã can ngăn và cho dừng ngay sự việc. Sau đó mọi hoạt động học tập của lớp vẫn diễn ra bình thường”. Kết quả là cô giáo Nguyễn Hà Trang bị đình chỉ công tác để chờ xác minh.

Theo tôi thì :
1-Sau vụ 231 cái tát gây ầm ỹ trong dư luận, chỉ có thầy giáo nào điên mới để hành vi tương tự tái diễn.
2-“Lỡ mồm” là chuyện diễn ra khắp mọi nơi trên trái đất này. Báo chí đầu tiên đưa tin một chiều, sau đó thì đưa tin từ những người gián tiếp với sự tiếp cận không hơn gì bản thân phóng viên. Kết nối thông tin một chiều này với vụ 231 cái tát kia, kích ngòi cho các “chiến binh mạng” xông vào đập tả tơi cô giáo này, bất chấp sự thật.
3- Các cơ quan quản lý thì quá sợ hãi với vụ 231 cai tát nên ai cũng tuyên bố là “có chuyện đó”. Kết quả là 20/50 cái tát vẫn cứ tồn tại, còn cô giáo Nguyễn Hà Trang thì biến thành một hung thần.
Cho đến giờ này, báo chí và mạng xã hội vẫn đưa tin và đập tả tơi cô giáo này bằng nguồn tin một chiều và gián tiếp. Nghe nói 9 giờ sáng nay sẽ có họp báo về sự việc. Để chờ xem !
(Theo HOÀNG HẢI VÂN)